Sàn lừa đảo thuộc danh sách đen của FINMA – PetronPay

Nội dung của bài đánh giá sau đây sẽ chứng minh nền tảng đầu tư PetronPay thực chất hoạt động lừa đảo và sẽ không thể giúp bạn kiếm được bất kỳ khoản tiền hợp pháp nào.

Tổng quan về PetronPay

PetronPay cho biết họ là một nền tảng giao dịch giúp bạn kiếm tiền. Sàn cho phép thực hiện các khoản đầu tư vào dầu mỏ và có thể tạo ra lợi tức đầu tư lên đến 2,5%/ngày.

Khoản đầu tư tối thiểu là 25 USD.

Nền tảng giao dịch này cũng đưa ra một chương trình giới thiệu đầu tư. Theo đó, bạn sẽ kiếm được tiền nếu giới thiệu những người tích cực vào hệ thống. Bạn có thể sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm nhất định từ tiền nạp của họ và thậm chí có thể nhận được một chuyến du lịch miễn phí.

PetronPay có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ.

Nếu bạn tin tưởng đầu tư vào PetronPay thì liệu đây có thực sự là một cơ hội đầu tư đúng đắn hay không?

PetronPay có phải là một sàn môi giới giao dịch hợp pháp hay không?

PetronPay không phải là một sàn môi giới giao dịch hợp pháp. Bạn không cần phải nghi hoặc về điều này bởi vì đây chính là tuyên bố của FINMA – cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ.

PetronPay tuyên bố có trụ sở tại Thụy Sĩ nhưng không đăng ký hoạt động với tư cách là một doanh nghiệp. Hơn nữa, sàn môi giới này không hề được cấp phép cung cấp dịch vụ đầu tư. Vì vậy, PetronPay đã bị FINMA liệt vào danh sách đen những sàn môi giới lừa đảo.

Thực tế, PetronPay cung cấp giao dịch các hợp đồng đầu tư. Do đây là một loại tài sản chứng khoán nên cần có sự cho phép của các cơ quan quản lý tài chính. Tuy nhiên, sàn môi giới này lại không hề được cấp phép. Điều này đồng nghĩa với việc đây là một dịch vụ đầu tư bất hợp pháp.

Chỉ riêng điều này cũng đủ để khiến bạn nên tránh xa PetronPay.

PetronPay là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo

Petron Pay thực chất là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo. Thậm chí, không cần cảnh báo từ FINMA, bạn cũng có thể nhận ra được điều này.

Sở dĩ như vậy là vì lời hứa hẹn kiếm được 2,5% lợi nhuận mỗi ngày từ việc đầu tư vào dầu là điều hoàn toàn không tưởng. 2,5%/ngày tương đương với 75%/tháng. Đây là điều mà đại đa số các công ty đầu tư hàng đầu thế giới đều không có khả năngthực hiện được trong một năm. Chưa có một ai đạt được mức lợi nhuận đó hàng tháng.

Có một nguyên tắc quan trọng thường được nhắc đi nhắc lại mà bạn cần phải nhớ, đó là: nếu bạn gặp một sàn môi giới hứa hẹn về mức lợi nhuận hàng ngày từ 1% trở lên, chắc chắn đây là một sàn môi giới lừa đảo. Đặc biệt là khi lời hứa hẹn đó đến từ một sàn môi giới không được phép cung cấp bất kỳ loại dịch vụ tài chính nào.

Đó là cách nhanh nhất để phát hiện các sàn môi giới lừa đảo. Bạn chỉ mất khoảng một phút để nhận ra rằng đây là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo và hãy bỏ qua chúng.

Cách thức hoạt động của PetronPay

Có rất nhiều người cho rằng PetronPay không phải là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo vì họ thực sự kiếm được lợi nhuận từ sàn. Thực tế, đây là một sai lầm bởi vì rất nhiều sàn môi giới lừa đảo hoạt động theo mô hình Ponzi.

Theo đó, lợi nhuận của bạn được lấy từ tiền đầu tư của các thành viên mới và PetronPay dùng tiền đó để trả cho bạn. Chúng không hề tạo ra giá trị hoặc lợi nhuận mới mà chỉ phân phối lại tiền từ những thành viên mới cho những thành viên cũ.

Ban đầu, lượng tiền đổ vào mô hình kim tự tháp này thường rất lớn nên chúng có thể đủ khả năng trả lợi nhuận trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, thời gian chi trả lợi nhuận có hạn vì mô hình này không bền vững và cuối cùng sẽ sụp đổ.

Khi bạn kiếm được lợi nhuận từ mô hình lừa đảo Ponzi này đồng nghĩa với việc rất nhiều người khác đã bị lừa và thua lỗ. Chắc chắn bạn không muốn thu nhập của mình đến từ việc lừa đảo những người khác.

Hơn nữa, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết được khi nào mô hình lừa đảo Ponzi như PetronPay sẽ sụp đổ. Chúng có thể phá sản bất cứ lúc nào, thậm chí ngay sau khi bạn nạp tiền. Những sàn môi giới giao dịch này rất nguy hiểm và bạn nên chủ động tránh xa chúng để không bị lừa đảo, tránh liên luỵ đến những người khác.

Đánh giá sàn PetronPay – Kết luận

PetronPay là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo đầu tư đã bị FINMA – cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ liệt vào danh sách đen. Nếu không muốn mất tiền, tốt hơn hết bạn hãy tránh xa sàn môi giới này!

Đầu tư là một cơ hội chính đáng nhưng để kiếm được tiền từ đó thì không dễ chút nào. Tốt nhất, bạn nên thử nghiệm trên một tài khoản demo miễn phí tại một sàn môi giới giao dịch được quản lý chặt chẽ. Với tài khoản demo, bạn sẽ nhận được tiền ảo và có thể thử nghiệm đầu tư vào dầu chẳng hạn.

Nếu quyết định đầu tư bằng tiền thật, bạn cần cẩn trọng, phải có nhận thức đầy đủ về rủi ro đi kèm và chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể chấp nhận bị mất.

260 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *