MT4 là gì & cách cài đặt hướng dẫn sử dụng Metatrader 4

Nói đến top nền tảng trong giao dịch trực tuyến hàng đầu thị trường, không thể bỏ quên MT4. Nền tảng này cùng chung hệ thống của MetaTrader. Nó được phần đông người dùng đánh giá tích cực và có độ phủ sóng trên toàn cầu. Khám phá cụ thể hơn về mt4 là gì, rất nhiều vấn đề hữu ích được chia sẻ tường tận cho trader.
Phần mềm MT4 là gì? Metatrader 4 là gì?
Cả hai khái niệm này đều đề cập chung đến nền tảng/phần mềm sử dụng khi giao dịch tài chính. Nó được gọi là MT4. Hay đầy đủ là MetaTrader 4.
MT4 được giới thiệu đến người dùng lần đầu là vào 2005. Phần mềm này là “đứa con” tiêu biểu của MetaQuotes Software. Sự nổi bật của MT4 là dựa vào những tính năng tiên tiến và các công cụ, chỉ báo hiện đại được trang bị tốt nhất.
Nền tảng nhanh chóng có được sự tin tưởng và tình cảm từ người dùng. Bởi vì nó giúp giải quyết và tháo gỡ nhiều vấn đề khó khăn trong giao dịch mà các công cụ trước đó không thể đáp ứng.
Giao diện làm việc chính của Metatrader 4 
Giao diện chính của mt4 là gì? Hầu như mọi tính năng có trong nền tảng này đều được sắp xếp ở 3 thanh công cụ phía đầu.
Toàn bộ tính năng nền tảng sẽ cập nhật tại thanh 1. Những tính năng sử dụng thường xuyên sẽ cập nhật ở thanh 2. Đường và chỉ báo phân tích sẽ đề cập trong thanh 3.
Để hiểu rõ nhất với giao diện khi thao tác với MetaTrader 4, trader cần chú ý:
– Tính năng đầy đủ sẽ có trong File.
– Tính năng thông dụng có trong Views.
– Công cụ dùng phân tích sẽ có trong Insert.
– Biểu đồ, lưới đồ thị và khung giờ có trong Chart.
So sánh giữa Metatrader 4 và Tradingview
Cả hai phần mềm này tương đối dễ sử dụng với phần đông trader. Chúng có một số điểm khác biệt tránh nhầm lẫn:
Metatrader 4 Tradingview
Cách để đăng ký Miễn phí, thông qua sàn giao dịch. Có thể mất phí, qua broker hoặc tự do.
Trang bị sản phẩm Tùy vào sàn môi giới cung cấp. Hầu hết sản phẩm từ thị trường.
Công cụ 50+ chỉ báo thông dụng, tích hợp thêm từ broker. 100+ chỉ báo, một số có tính phí.
Khung thời gian Hỗ trợ 9 khung Cho phép tùy tạo
Sự tương thích Web, Windows, MacOS Web, iOS, Android
Mức cảnh báo Hoàn toàn miễn phí Dành cho bản có phí
Đối tượng Hầu hết người dùng Với MQL5
Cách tạo tài khoản MT4 
Áp dụng với cách tạo 4 bước nhanh chóng:
Bước 1: Chọn sàn giao dịch tích hợp MT4 
Phải chọn broker có hỗ trợ giao dịch với MT4. Điều này dễ dàng. Vì hầu như sàn môi giới trên thị trường đều cung cấp nền tảng này.
Bước 2: Download MT4 
Tải về MT4 cho thiết bị đang sử dụng. Lưu ý phải chọn đúng phiên bản và đúng hệ điều hành để tránh phát sinh lỗi khi cài đặt. Tiếp theo là khởi chạy, sau đó là hoàn tất.
Bước 3: Chọn mở tài khoản 
Trader chọn mở tài khoản thích hợp. Vì mỗi nhà môi giới sẽ có từng loại tài khoản riêng biệt. Do đó, trader thực hiện mở tài khoản theo hướng dẫn cụ thể từ sàn mình đã chọn.
Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản
Cuối cùng là đăng nhập để vào tài khoản theo id và password được sàn cung cấp. Trader có thể vào cài đặt để điều chỉnh MT4 và tài khoản của mình.
Hướng dẫn sử dụng MT4
Cách sử dụng MT4 hay metatrader 4 là gì ưu việt, trader nên ghi nhớ 6 vấn đề then chốt sau:
Lựa chọn thị trường giao dịch
Thị trường giao dịch sẽ tương ứng với thị trường tài sản mà trader muốn đầu tư. Có thể tham khảo những sản phẩm tiềm năng từ cộng đồng hoặc nhờ tư vấn từ nhân viên sàn môi giới. Gợi ý thị trường nổi bật như ngoại hối, chỉ số, tiền điện tử, trái phiếu, cổ phiếu,…
Bổ sung chỉ báo
Thêm các chỉ báo trong mt4 là gì thực hiện bằng cách nào? Trade chọn Navigator. Tiếp theo chọn Indicator. Trên màn hình sẽ xuất hiện những chỉ báo thông dụng. Trader chỉ cần lựa chọn và bấm thêm vào thanh công cụ cho mình.
Thiết lập cảnh báo
MT4 cho phép người dùng thực hiện thiết lập cảnh báo tiện lợi. Trader nên sử dụng chức năng này để dễ dàng kiểm soát giao dịch. Cũng như nhanh chóng nắm bắt nhiều cơ hội tối cho mình.
Tiến hành giao dịch
Giao dịch trên nền tảng MetaTrader 4 sẽ thực hiện bằng việc đặt lệnh buy để mua và lệnh sell để bán.
Giao dịch theo các lệnh cơ bản
Có 2 loại nòng cốt là lệnh thị trường giao ngay và lệnh chờ giao dịch.
Lệnh giao ngay: Trên công cụ Toolbars/Tool (New order), trader chọn vào F9 hay New order. Ở Volume, trader thiết lập khối lượng. Sau đó là đặt cặp lệnh chốt lời và ngừng lỗ. Bước cuối cùng là chọn Buy/Sell.
Lệnh chờ: Vào Type, trader chọn ô Pending Order. Tiếp theo là chọn khối lượng, giá, loại lệnh chờ. Sau cùng là lệnh chốt lời và ngừng lỗ.
Quản lý giao dịch
Trader phải hết sức cân nhắc và tính toán chính xác trước khi vào lệnh. Kể cả lệnh mua và lệnh bán. Cần quan sát thị trường và biết cách để quản lý giao dịch một cách tối ưu. Nên sử dụng đúng vị trí và đúng thời điểm với chốt lời/cắt lỗ. Cặp lệnh này rất hữu ích trong việc giúp trader hạn chế rủi ro không đáng có. Nhờ đó là tỷ lệ lợi nhuận trader có cơ hội thu về cao hơn.
MT4 là gì hay metatrader 4 là gì đã được tìm hiểu cụ thể như trên. Các trader mới khi làm quen nền tảng giao dịch này nên chú ý cẩn thận. Đồng thời ghi nhớ cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng để tiến hành vào giao dịch thuận lợi.
105 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *