Forsage – Nền tảng giao dịch lừa đảo

Thông qua bài đánh giá này, bạn sẽ hiểu lý do tại sao nên tuyệt đối tránh xa Forsage, một nền tảng giao dịch đầu tư lừa đảo.

Tổng quan về Forsage

Forsage cho biết họ là một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng quốc tế dựa trên blockchain. Nền tảng này cam kết cung cấp dịch vụ đầu tư không rủi ro nhờ hoạt động dựa trên các hợp đồng thông minh trong mạng lưới Ethereum.
Nói cách khác, Forsage hoạt động trên phần mềm công khai dựa trên công nghệ blockchain. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra phần mềm để đảm bảo rằng phần mềm hoạt động đúng chức năng, đem lại lợi nhuận cho các thành viên.
Các nền tảng huy động vốn cộng đồng thường sẽ kêu gọi đầu tư tiền cho các dự án cụ thể. Tuy nhiên, Forsage không tham gia bất kỳ dự án cụ thể nào. Chúng sẽ lấy số tiền đó và chia cho các thành viên của mình.
Forsage yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu là 0,05 ETH (ether).

Forsage có phải là một nền tảng hợp pháp không?

Forsage không phải là một nền tảng đầu tư hợp pháp bởi trên thực tế, đây không phải là một nền tảng huy động vốn cộng đồng mà chỉ là một cách đầu tư tài chính bất hợp pháp theo mô hình lừa đảo kim tự tháp.
Nền tảng của Forsage có các đặc điểm của loại hình dịch vụ đầu tư. Điều này có nghĩa là Forsage phải được quản lý và được cấp phép ở mọi quốc gia mà chúng hoạt động.
Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines, Forsage không hề được cấp phép hoạt động. Vì vậy, đây là một dịch vụ đầu tư trái phép và bất hợp pháp. Tiền đầu tư vào hệ thống này không được đảm bảo bởi bất kỳ chính sách bảo hiểm nào và có rủi ro rất cao.

Forsage là một nền tảng đầu tư lừa đảo

Thẳng thắn mà nói, Forsage là một nền tảng đầu tư lừa đảo. Kể cả nền tảng này có hoạt động dựa trên công nghệ blockchain hay có tính chất phi tập trung đi chăng nữa thì đây vẫn là một loại hình đầu tư tài chính lừa đảo theo hình kim tự tháp và nhất định sẽ bị phá sản. Sẽ có rất nhiều người bị mất tiền khi đầu tư tại đây.

Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro

Forsage tuyên bố rằng đầu tư vào hệ thống này sẽ không chịu bất kỳ rủi ro nào. Đây là một điều không tưởng.
Trước hết, bạn có phải là người có hiểu về hợp đồng thông minh và các đoạn mã lập trình hay không? Bạn có chắc không có kẽ hở nào để người viết đoạn mã đó có thể lấy hết tiền ra khỏi hệ thống bất cứ khi nào mà họ muốn hay không? Phần lớn mọi người chắc chắn không thể làm được điều đó.
Do đó, bạn không thể chắc chắn rằng tiền đầu tư của mình sẽ không biến mất khỏi Forsage trong nháy mắt.

Forsage là một hình thức đầu tư tài chính hình kim tự tháp.

Đây không phải là một hình thức kinh doanh hợp pháp. Forsage hoàn toàn phụ thuộc vào tiền gửi của các thành viên, ngoài ra không có một khoản thu nhập nào khác vào hệ thống. Nền tảng này không thực sự tạo ra lợi nhuận.
Điều gì sẽ xảy ra khi số người gửi tiền ít dần hoặc thậm chí là không còn ai? Hoạt động của Forsage sẽ bị đình trệ và không đủ tiền để chi trả các thành viên. Nếu bạn nghĩ rằng lúc này bạn sẽ có thể rút ra ít nhất bằng số tiền đã nạp vào thì bạn đã nhầm. Số tiền của bạn đã biến mất. Khoản tiền đầu tư của bạn đã được sử dụng để chi trả lợi nhuận cho những người đến trước và bạn không thể rút ra vì số tiền này không còn nằm trong hệ thống.
Đây là lý do khiến đầu tư tại Forsage cực kỳ rủi ro, bất kể sàn sử dụng công nghệ nào. Bản chất, đây vẫn là một mô hình lừa đảo đã tồn tại hàng trăm năm và cuối cùng sẽ bị phá sản.

Forsage có thể khiến bạn vướng vào vòng lao lý

Trước những lời cảnh báo về các mô hình lừa đảo Ponzi và các nền tảng lừa đảo khác tương tự như Forsage, mọi người vẫn nghĩ rằng họ có thể thử đầu tư bởi vì có thể kiếm được một ít lợi nhuận trước khi mô hình này sụp đổ. Họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro.
Tuy nhiên, lợi nhuận đó đến từ số tiền bị mất của những người khác. Chắc chắn đây là điều không ai muốn nghe. Nói cách khác, một số ít người có thể kiếm tiền tại các nền tảng như Forsage. Ngược lại, sẽ có rất nhiều người bị lừa và mất tiền.
Một điều quan trọng bạn cần lưu ý khi cân nhắc đầu tư tiền của mình vào Forsage đó là theo thông tin từ SEC, do Forsage là một dịch vụ đầu tư bất hợp pháp nên bất kỳ ai quảng bá dịch vụ đầu tư bất hợp pháp này đều có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự và có thể sẽ phải ngồi tù.
Bạn sẽ không thể kiếm tiền khi đầu tư vào mô hình Ponzi như Forsage mà không quảng cáo và lôi kéo người khác đăng ký tham gia vào mô hình và trở thành phân cấp phía dưới bạn. Do đó, một khi đã đầu tư vào Forsage, bạn không còn cách nào khác ngoài thực hiện các hoạt động phạm pháp.
Nói cách khác, tham gia vào Forsage không những không giúp bạn kiếm được tiền mà còn phản tác dụng và có thể khiến bạn vướng vào vòng lao lý. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư tại những nền tảng lừa đảo như thế này.

Forsage chắc chắn sẽ bị phá sản

Do Forsage là một loại hình đầu tư tài chính hình kim tự tháp, hoạt động nhờ vào tiền mà mọi người chuyển vào nên chắc chắn mô hình này sẽ bị phá sản. Vấn đề ở đây chỉ là thời gian. Tùy theo tính chất, mô hình lừa đảo này sẽ bị phá sản trong vài giờ, vài ngày, vài tháng hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi là vài năm.
Liệu bạn có muốn đầu tư vào một mô hình chắc chắn sẽ phá sản và thậm chí bạn còn không biết khi nào mô hình sẽ phá sản hay không? Nhấn mạnh một lần nữa, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đầu tư tại đây vì bạn không chỉ có nguy cơ mất tất cả mà còn có thể bị truy tố.

Cách thức hoạt động của Forsage

Vấn đề đáng nói ở đây là Forsage không thực sự tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào. Do nền tảng hoạt động theo mô hình kim tự tháp nên những người ở cấp cao hơn sẽ được chia tiền lấy từ những người ở cấp thấp hơn.
Mô hình như vậy muốn tồn tại càng lâu thì càng cần nhiều tiền hơn để không bị đình trệ. Chắc chắn, mô hình này sẽ bị đình trệ, vấn đề chỉ là thời gian.
Những người đầu tư tiền vào Forsage chỉ muốn sẽ có nhiều người làm điều tương tự theo sau. Nói cách khác, những người tham gia vào hệ thống hy vọng sẽ có thể lấy tiền từ những người tham gia sau họ. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai trái. Nếu tham gia vào Forsage, về cơ bản bạn chỉ muốn lấy tiền của người khác mà không cần làm gì, không cần làm việc và cũng không cần trả lại cho họ bất cứ thứ gì.

Hãy tránh xa Forsage!

Thông qua bài đánh giá này, hy vọng bạn đã hiểu lý do nên tránh xa Forsage. Điều đáng tiếc là vì nền tảng này sử dụng tiền điện tử để thanh toán nên bạn không có cách nào để lấy lại tiền của mình thông qua chính sách bồi hoàn.
Điều bạn có thể làm chỉ là chờ đợi và hy vọng rằng Forsage không sụp đổ trước khi bạn nhận lại tiền của mình. Ngay cả khi bạn lấy lại được tiền của mình, đừng quên rằng đây là một loại hình đầu tư có tổng bằng 0. Tức là sẽ luôn có người bị thua lỗ ở đâu đó trong cấu trúc mô hình. Mọi người đều sẽ bị lừa.
Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là tránh xa Forsage và không bao giờ đầu tư bất cứ thứ gì vào nền tảng lừa đảo này.

Đánh giá nền tảng Forsage – Kết luận 

Forsage là một nền tảng đầu tư lừa đảo hoạt động theo mô hình kim tự tháp. Cơ quan quản lý tài chính (SEC) đã đưa ra cảnh báo lừa đảo đối với nền tảng này. Tham gia vào Forsage có thể khiến bạn phải đối mặt với các cáo buộc hình sự. Tốt hơn hết, bạn nên tránh xa!
Nếu muốn giao dịch và đầu tư, bạn chỉ nên làm việc với các công ty được quản lý chặt chẽ. Nếu muốn giao dịch tiền điện tử hoặc các tài sản khác, bạn có thể dùng thử tài khoản demo miễn phí.
Bạn sẽ được cấp tiền ảo để có thể thử nghiệm mọi hình thức giao dịch và xem kết quả đầu tư của mình. Nếu quyết định đầu tư bằng tiền thật, trước tiên, bạn phải ý thức được các rủi ro đi kèm khi thực hiện giao dịch.
>> Xem thêm các bài viết liên quan đến sàn lừa đảo tại đây
271 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *