Etherconnect – Bản sao của sàn lừa đảo Bitconnect

Bài viết ngày hôm nay sẽ bàn luận về Etherconnect, một sàn lừa đảo tệ hại mà bất cứ ai đầu tư vào đều bị mất tiền và thua lỗ.

Tổng quan về Etherconnect

Etherconnect là nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) để đầu tư coin, yield farming (canh tác lợi nhuận) và stablecoin (đồng tiền ổn định). Nền tảng này cung cấp ví điện tử cho tài sản kỹ thuật số, cung cấp thị trường cho các NFT (token không thể thay thế) và cung cấp chức năng hoán đổi để trao đổi tài sản tiền điện tử.

Điểm đặc sắc của Etherconnect là nếu bạn mua tiền điện tử ECC gốc của sàn, bạn sẽ có thể kiếm được 10 đến 17% lợi nhuận mỗi tháng từ khoản đầu tư của mình.

Số tiền đầu tư tối thiểu là 50 USD và bạn có thể nâng cao lợi nhuận bằng cách giới thiệu người khác tham gia nền tảng.

Etherconnect tự hào tuyên bố rằng sàn tiếp nối sự phát triển của Bitconnect – một dự án tai tiếng không còn hoạt động.

Etherconnect có phải là sàn giao dịch hợp pháp và bạn có nên đầu tư vào ECC hay không?

Etherconnect – Bản sao của sàn lừa đảo Bitconnect
Etherconnect – Bản sao của sàn lừa đảo Bitconnect

Hành vi lừa đảo của Etherconnect

Đánh giá về sàn Etherconnect có thể sẽ khiến bạn phải kinh ngạc nhưng Etherconnect thực sự là một sàn môi giới giao dịch bất hợp pháp và là một sàn lừa đảo khổng lồ mà bạn nên tránh xa. Dưới đây là lý do cụ thể.

Liên kết với Bitconnect

Bất kỳ dự án nào tuyên bố mình tiếp nối Bitconnect đều là lừa đảo bởi Bitconnect là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Sàn hứa hẹn mức lợi nhuận 30% hàng tháng và phát triển đồng tiền điện tử gốc BCC.

Tuy nhiên, BCC lại là tiền điện tử giả. Toàn bộ dự án là một mô hình lừa đảo Ponzi khổng lồ thu lợi từ tiền nạp của khách hàng và xu hướng giá tiền điện tử tăng cao. Khi mùa đông của tiền điện tử bắt đầu vào đầu năm 2018, Bitconnect đã thất bại hoàn toàn. Các nhà tổ chức đã bán phá giá đồng token BCC. Giá của đồng tiền này sụt giảm từ hàng trăm đô la về con số không. Các nhà đầu tư của sàn hầu như đều trắng tay.

Các vụ kiện vẫn chưa ngã ngũ. Các tổ chức và đơn vị quảng bá Bitconnect vẫn đang bị kiện. Không thể tin được khi Ethernet không hề che dấu ý định thực hiện một kế hoạch lừa đảo giống hệt như Bitconnect. Trên thực tế, sàn tự hào công bố sự liên kết giữa các dự án.

Etherconnect – Bản sao của sàn lừa đảo Bitconnect
Etherconnect – Bản sao của sàn lừa đảo Bitconnect

Sàn không có giấy phép, không có công ty thực

Dự án Etherconnect được điều hành bởi công ty có tên Bitconnect Limited đăng ký tại Vương quốc Anh.

Trước hết, không có bằng chứng nào cho thấy Bitconnect Limited đang điều hành Etherconnect. Ngay cả tên của chúng cũng khác nhau. Dẫu vậy, ngay cả khi chúng thực sự có liên kết thì việc đăng ký thuế ở Anh cũng không thể hiện được tính hợp pháp của công ty.

Trên thực tế, tính chất mô hình hoạt động kinh doanh của Bitconnect Limited là “bán lẻ qua việc đặt hàng qua thư tại nhà hoặc qua Internet”. Hình thức kinh doanh này hoàn toàn không giống như một nền tảng tài chính phi tập trung.

Điều quan trọng nhất là để cung cấp các dịch vụ tài chính ở Anh, bạn phải được Cơ quan Quản lý Tài chính cho phép. Tất nhiên, Bitconnect Limited không được cho phép hoạt động và cũng không có giấy phép.

Nói cách khác, Etherconnect không phải là một dịch vụ tài chính được ủy quyền. Đây là một sàn lừa đảo.

Etherconnect – Bản sao của sàn lừa đảo Bitconnect
Etherconnect – Bản sao của sàn lừa đảo Bitconnect

Etherconnect hoạt động như thế nào

Vì Etherconnect hoạt động dựa trên khái niệm tương tự như Bitconnect nên có thể xác định được cách thức hoạt động và cái kết của sàn.

Etherconnect không có bất kỳ điều gì là thực. Sàn không có đồng tiền điện tử thực mà chỉ có đồng token nội bộ (ECC) không thể giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch thực tế nào. Những kẻ điều hành sàn lừa đảo có quyền thao túng giá đồng token này.

Vì vậy, bạn sẽ phải mua đồng token ECC với giá bị thao túng. Bạn đầu tư tiền thật nhưng lại chỉ thu lại được đồng token vô giá trị. Khi nào vẫn còn có người mới nạp tiền vào sàn thì mô hình lừa đảo này vẫn sẽ còn tồn tại và thậm chí sinh lời.

Mô hình lừa đảo Etherconnect sẽ sớm trở nên bất ổn. Những kẻ điều hành Etherconnect sẽ bán tháo phần còn lại của đồng token ECC trên sàn nội bộ để thu được lợi nhuận nhiều nhất có thể sau đó biến mất.

Người dùng của Etherconnect sẽ bị bỏ rơi với tài khoản chứa các đồng token ECC không thể giao dịch và vô giá trị. Hơn nữa, vì tất cả các giao dịch đều diễn ra bằng tiền điện tử nên họ sẽ không thể thu hồi lại tiền.

Đây là cách các mô hình lừa đảo Ponzi hạ màn. Etherconnect cũng không ngoại lệ, chỉ là vấn đề thời gian. Nếu tiền điện tử tiếp tục tăng giá, sàn có thể tiếp tục tồn tại trong một thời gian dài hơn nhưng cũng có thể sụp đổ rất nhanh, không ai có thể lường trước được. Bạn nên tránh xa mô hình lừa đảo này.

Đánh giá sàn Ethereconnect – kết luận

Etherconnect là tổ chức lừa đảo lớn dựa trên tổ chức lừa đảo Bitconnect đã chết. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về Etherconnect. Hãy tránh xa sàn môi giới giao dịch này để không bị mất tiền.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư tiền điện tử một cách hợp pháp, hãy thử giao dịch trước trên bản demo miễn phí và lựa chọn một cách khôn ngoan các loại tiền điện tử hợp pháp.

 

Trước khi đầu tư tiền thật, bạn phải chắc chắn rằng bạn hiểu những rủi ro của việc giao dịch.

453 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *