EmpiresX – Sàn lừa đảo với những mánh khóe bẩn thỉu

Bài đánh giá sau đây sẽ vạch trần các chiêu trò lừa đảo của sàn EmpiresX, một sàn môi giới giao dịch hoạt động nhằm lừa tiền của nhà đầu tư, sau đó phá sản và bỏ trốn.

Tổng quan về EmpiresX

EmpiresX là một sàn môi giới giao dịch trực tuyến, cho phép bạn đầu tư tiền vào bất động sản, một số khoản đầu tư cá nhân không cụ thể và một bốt giao dịch tự động (như Ex Bot, Bin Bot).
Điểm thu hút lớn nhất của sàn là robot giao dịch tự động thực hiện các hoạt động giao dịch trên sàn Nasdaq. Ngoài ra, sàn còn hứa hẹn sẽ tạo ra lợi tức đầu tư lên đến 1%/ ngày.
EmpiresX hiện đang chạy một chương trình liên kết với khoản tiền đầu tư rất lớn. Bạn có thể kiếm thêm doanh thu trên 20 cấp độ. Trong đó, số tiền mà bạn thu được sẽ trích từ số tiền mà những người dưới cấp của bạn đầu tư vào.
Bạn phải trả 400 USD mỗi năm để sử dụng Robot EXB và đây là khoản đầu tư ban đầu mà ai cũng phải thực hiện để đầu tư tại đây. Nếu bạn chỉ muốn trở thành một nhà liên kết thì khoản đầu tư ban đầu tối thiểu là 200 USD.
Vậy EmpiresX có phải là một sàn môi giới giao dịch hợp pháp hay không? Bạn có nên đầu tư tại đây không?
EmpiresX – Sàn lừa đảo với những mánh khóe bẩn thỉu
EmpiresX – Sàn lừa đảo với những mánh khóe bẩn thỉu

EmpiresX là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo

Rấc tiếc, không nghi ngờ gì nữa, EmpiresX thực sự là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo. Chúng sẽ chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định và sau đó sẽ biến mất cùng với tất cả số tiền trong hệ thống. Thông qua bài đánh giá, bạn sẽ hiểu lý do tại sao đây lại là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo.

Những điều cơ bản bạn cần phải biết

Trong gần như tất cả các bài đánh giá về sàn môi giới lừa đảo, bạn đều sẽ được cảnh báo rằng khi gặp một sàn môi giới nặc danh cung cấp tính năng robot giao dịch tự động với lời hứa hẹn lợi nhuận 1% mỗi ngày trên thị trường tài chính, chắc chắn đây là một sàn lừa đảo. Bạn có thể hiểu đơn giản là như vậy.
Lý do là bởi vì thị trường tài chính phần lớn không thể đoán trước, giá của các tài sản khác nhau và không phải lúc nào cũng dịch chuyển theo một hướng với cùng một mức độ. Hơn nữa, tất cả các trader dày dặn kinh nghiệm đều khẳng định rằng hoàn toàn không thể có lợi nhuận ổn định hàng ngày trên thị trường tài chính. Bạn phải chấp nhận sự thật này.
Đầu tư tài chính là một trò chơi mang tính xác suất và quản trị rủi ro. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận nhưng cũng có thể bị thua lỗ. Vì vậy, mục tiêu bạn cần phải làm là khiến lợi nhuận cao hơn thua lỗ. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn và phần lớn mọi người đều thất bại.
Một sàn môi giới hợp pháp luôn cung cấp cho bạn các thông tin về kết quả kinh doanh, những quy định bắt buộc, báo cáo kiểm toán, v.v. Tuy nhiên, EmpiresX lại không hề cung cấp bất cứ thông tin gì để bảo đảm cho các tuyên bố của họ.

EmpiresX là sàn môi giới giao dịch mạo danh và hoạt động bất hợp pháp

EmpiresX là sàn môi giới giao dịch cung cấp dịch vụ đầu tư. Như đã đề cập ở trên, bên cạnh robot giao dịch, sàn còn cung cấp hoạt động đầu tư bất động sản và một số hoạt động đầu tư mờ ám khác.
Các hoạt động này được quản lý chặt chẽ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc EmpiresX cần được cấp phép bởi các cơ quan quản lý tài chính ở mọi quốc gia mà sàn cung cấp dịch vụ cho khách hàng/nhà đầu tư.
Vậy, EmpiresX có tuân theo các quy định của pháp luật không? Câu trả lời là không. Trên thực tế, đây là một tổ chức hoạt động nặc danh. Thông tin liên hệ duy nhất mà sàn cung cấp trên trang web là địa chỉ e-mail. Những thông tin như vậy thường không đáng tin cậy.
Sự thật là những người điều hành sàn EmpiresX đang lẩn trốn và vi phạm pháp luật. Việc sàn không được quản lý là minh chứng rõ ràng cho điều đó. EmpiresX chỉ là một sàn môi giới lừa đảo mà bạn cần phải tránh xa.
EmpiresX – Sàn lừa đảo với những mánh khóe bẩn thỉu
EmpiresX – Sàn lừa đảo với những mánh khóe bẩn thỉu

Cách thức hoạt động của EmpiresX

EmpiresX hoạt động theo mô hình lừa đảo kim tự tháp khổng lồ hay mô hình lừa đảo Ponzi. Theo đó, chúng hoạt động bằng mọi giá miễn là có tiền đầu tư chuyển vào. Tuy nhiên, loại hình lừa đảo này sẽ sớm bị sập và phá sản.
Điều này không thể tránh khỏi do bản chất của mô hình là tiền chỉ được chuyển từ các thành viên mới sang các thành viên cũ. Vì vậy, nếu EmpiresX còn đang trả tiền cho bạn thì không sớm thì muộn, chắc chắn sàn sẽ dừng hoạt động. Việc này có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Sau đó, tiền của bạn sẽ biến mất nhanh chóng.
Do tất cả các khoản thanh toán cho EmpiresX đều được thực hiện bằng tiền điện tử như đồng bitcoin nên rất khó để có thể lấy lại tiền và truy tìm chúng.
EmpiresX – Sàn lừa đảo với những mánh khóe bẩn thỉu
EmpiresX – Sàn lừa đảo với những mánh khóe bẩn thỉu

Đánh giá sàn EmpiresX – Kết luận

EmpiresX là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo, hoạt động theo mô hình Ponzi và sẽ sớm phá sản. Vấn đề sớm hay muộn chỉ là thời gian. Vì vậy, bạn phải tránh xa sàn môi giới giao dịch này để không bị tiền mất tật mang.
Nếu bạn muốn thử đầu tư một cách hợp pháp, hãy giao dịch trên tài khoản demo miễn phí tại một sàn môi giới được quản lý chặt chẽ. Theo đó, bạn sẽ nhận được tiền ảo để thử nghiệm mọi hoạt động giao dịch.
Nếu quyết định đầu tư bằng tiền thật, bạn cần phải nhận thức đầy đủ về những rủi ro đi kèm khi thực hiện đầu tư.
522 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *