Đánh giá về sàn giao dịch và tiền điện tử Dacxi

Bài đánh giá sau đây sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên tránh xa sàn giao dịch Dacxi và đồng tiền điện tử DAC.

Tổng quan về sàn Dacxi

Dacxi cho biết họ là một nền tảng cung cấp các giao dịch tiền điện tử và mang đến lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Sàn cung cấp ba gói sản phẩm chính: gói Blue Chip, gói Kim loại quý và gói DAC.

Mỗi gói chứa một lượng nhất định tiền điện tử DAC và một số token khác, có thể là đồng tiền mã hóa như Bitcoin, Ether và Litecoin hoặc token đại diện cho các kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim. Gói sản phẩm DAC chỉ giao dịch bằng tiền điện tử của sàn Dacxi. Số tiền nạp tối thiểu tại sàn là 100 USD.

Dacxi quảng cáo rằng dịch vụ của họ rất an toàn, được xếp hạng bảo mật A+ về lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến. Họ làm ra vẻ đầu tư tiền điện tử là một việc dễ dàng, quảng cáo với khách hàng rằng một khi đầu tư vào sàn giao dịch thì chỉ cần ngồi một chỗ và chờ tiền đầu tư của mình tăng lên. Liệu đây có phải sự thật?

Hãy tránh xa sàn giao dịch Dacxi

Khi tìm hiểu kỹ về sàn Dacxi, bạn sẽ thấy những dấu hiệu đáng báo động. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh xa dịch vụ đầu tư tiền điện tử của sàn giao dịch này. Sau đây là những nguyên nhân chính.

Sàn giao dịch mờ ám

Dacxi là một sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động nặc danh. Bạn sẽ không thể tìm thấy tên của sàn giao dịch này trên bất kỳ trang web giám sát tiền điện tử uy tí nào như Coinmarketcap.com. Đăng ký tên trên các trang web này là điều kiện tối thiểu. Tuy không phải điều kiện đảm bảo về mặt pháp lý nhưng đây là điều kiện ban đầu để khách hàng theo dõi được những dữ liệu cơ bản của một sàn giao dịch.

Do Dacxi không niêm yết trên trang web nào nên sàn cũng không cung cấp dữ liệu công khai về dịch vụ đang cung ứng (khối lượng, cặp giao dịch, giá cả, v.v.). Đây là một điểm rất khả nghi.

Bên cạnh đó, Dacxi tuyên bố đặt trụ sở tại Singapore và các văn phòng ở Anh, Úc, Estonia, Brazil và New Zealand. Tuy nhiên, họ còn chẳng có lấy một địa chỉ văn phòng và chỉ đăng lên hồ sơ của hai nhân viên đang làm việc cho công ty.

Một nhân viên là Ed Ludbrook, người đã làm việc trong mô hình Ponzi khổng lồ OneCoin và luôn biện minh đây là một cơ hội đầu tư tuyệt vời. Đây lại là một điểm khả nghi nữa.

Dacxi không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào để xác minh công ty. Có một công ty tên là Dacxi Exchange đã đăng ký ở Singapore nhưng chỉ ghi là thực hiện “các hoạt động dịch vụ thông tin khác”, không hề liên quan đến giao dịch tài chính.

Tiền điện tử DAC mờ ám

Cho đến nay, vấn đề lớn nhất của Dacxi Exchange là đồng tiền DAC của sàn. Không hề có thông tin về đồng coin này trên trang Coinmarketcap.com, đồng nghĩa với việc Dac không được giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch tiêu chuẩn nào. Đây không phải là một loại tiền điện tử phi tập trung thực sự mà chỉ là một đồng coin lưu hành nội bộ trên sàn Dacxi.

Vì vậy, bạn không thể giao dịch DAC ở bất kỳ đâu, bạn phải tin rằng Dacxi sẽ mua lại đồng coin khi bạn muốn bán. Thực tế, DAC chỉ là một đồng coin bất hợp pháp và bạn có thể xác minh điều đó với cơ quan quản lý tài chính của quốc gia nơi bạn đang sống.

Tuy nhiên, DAC nằm trong tất cả gói đầu tư mà Dacxi cung cấp, gói sản phẩm DAC chỉ giao dịch đồng tiền mờ ám này và không thể chuyển nhượng, giao dịch ở bất kỳ nơi nào.

Điều này cũng có nghĩa là giá trị của đồng tiền DAC không được xác định bởi thị trường, mà chỉ do Dacxi quyết định. Mức giá của đồng coin này là hư cấu. Đã có ​​nhiều vụ lừa đảo theo hình thức này và khi các sàn giao dịch đóng cửa, ngừng mua lại đồng coin. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ trở nên trắng tay.

Tất cả các con số đều được điều khiển hư cấu

Thậm chí, bạn còn không thể chuyển các loại tiền điện tử thực sự như Bitcoin, Ether ra bên ngoài sàn Dacxi. Có khả năng cao sàn Dacxi không hề thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Tất cả các con số bạn thấy trên bảng điều khiển Dacxi đều là hư cấu, không được hỗ trợ bởi bất kỳ loại tiền điện tử thực sự nào.

Tiền của bạn sẽ không được giữ an toàn tại Dacxi do đây là công ty không được quản lý,  không minh bạch và họ không cung cấp bằng chứng về tài sản đang nắm giữ.

Dacxi tuyên bố kho lưu trữ tiền điện tử của họ được xếp hạng A+ nhưng họ không cung cấp bằng chứng, không có giấy chứng nhận hay kiểm toán độc lập. Xếp hạng này không đáng tin tưởng.

Vì vậy, đầu tư vào Dacxi là hành động nguy hiểm bởi vì DAC coin không hề có giá trị thực. Đồng coin này không được giao dịch ở bất cứ đâu, không có token tiện ích, thậm chí còn không phải là một loại tiền điện tử thực sự. Bất kỳ cơ quan quản lý tài chính nào cũng sẽ coi đây là một đồng tiền điện tử bất hợp pháp. Điều tương tự cũng đúng với các các token dựa trên kim loại quý. Rõ ràng là các dẫn xuất phải tuân theo các quy định nhưng Dacxi lại không hề được quản lý.

Cập nhật tháng 5/2021: DAC được niêm yết trên sàn giao dịch CREX24 và lập tức một đợt bán phá giá lớn đã xảy ra. Đồng tiền này đã mất giá tới 90% trong một ngày.

Kết luận

Dacxi là một sàn giao dịch mờ ám, hoạt động nặc danh và người sáng lập đã tham gia vào vụ lừa đảo OneCoin. Đồng DAC là một token nội bộ vô giá trị của sàn giao dịch, không được giao dịch ở bất kỳ đâu trong thế giới thực. Tốt nhất bạn nên tránh xa sàn giao dịch Dacxi.

Nếu bạn muốn giao dịch tiền điện tử hợp pháp, hãy đầu tư vào một sàn giao dịch được quản lý và những đồng tiền thực sự. Bạn có thể luyện tập giao dịch trên các tài khoản demo miễn phí.

Nếu bạn quyết định đầu tư bằng tiền thật, bạn cần phải am hiểu về những rủi ro đi kèm đồng thời phải xây dựng một chiến lược giao dịch rõ ràng.

  • Tìm hiểu các bài viết đánh giá sàn tốt nhất tại đây
332 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *