Đánh giá sàn lừa đảo Wiseling

Bài viết này được thực hiện nhằm vạch trần bộ mặt thật của dự án đầu tư Wiseling, một dự án đang đứng trước nguy cơ bị phá sản và thua lỗ.

Tổng quan về Wiseling

Wiseling là một công ty cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính có trụ sở tại Phần Lan. Công ty tập trung đầu tư vào các loại tiền tệ, tiền điện tử, y tế và công nghệ thông tin.

Wiseling cung cấp các gói đầu tư khác nhau cho từng loại tài sản. Lợi nhuận hàng ngày khởi điểm ở mức 0,8% (tiền pháp định) đến 3% (ngành CNTT). Người dùng còn có thể nhận được tới 27% hoa hồng giới thiệu.
Số tiền đầu tư tối thiểu là 50 USD cho gói thấp nhất và 50.000 USD cho gói cao nhất.

Wiseling tuyên bố là một công ty hợp pháp và đã đăng ký kinh doanh. Liệu các nhà đầu tư có nên tin tưởng công ty này hay không?

Công ty lừa đảo Wiseling

Đáng tiếc, Wiseling lại là một công ty hoạt động trái pháp luật, một mô hình lừa đảo đầu tư dễ sụp đổ và làm mất tiền của nhà đầu tư.

Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về công ty lừa đảo này.

Công ty giả mạo và dịch vụ bất hợp pháp

Wiseling là một công ty rất đáng ngờ. Trước hết, địa chỉ mà công ty cung cấp là một địa chỉ văn phòng đi thuê tạm.

Cụ thể, công ty không có văn phòng thường trú tại Itäkatu 1-5 Tầng 3 và 4, 00930 Helsinki, Phần Lan mà chỉ thuê mặt bằng khi cần thiết.

Bằng chứng này tưởng chừng như chưa đủ thuyết phục để vạch trần Wiseling ư? Hãy cùng theo dõi những sự thật đằng sau công ty này! Đúng là có một công ty ở Phần Lan đã đăng ký dưới tên Wiseling nhưng công ty này lại chưa được cấp phép để cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính.

Wiseling chỉ sở hữu một mã số thuế

Các công ty đều có thể đăng ký mã số thuế dễ dàng mà không cần phải nộp những giấy tờ chứng minh tính hợp pháp.

Wiseling quảng cáo rằng họ đang cung cấp các dịch vụ tài chính. Điều này đồng nghĩa với việc công ty cần được cấp giấy phép từ cơ quan quản lý tài chính Phần Lan FIN-FSA theo như luật pháp quy định.

Tuy nhiên, Wiseling không được FINA-FSA cấp phép cung cấp các dịch vụ tài chính, đầu tư. Điều này có nghĩa công ty Wiseling đang hoạt động bất hợp pháp.

Quy định này được áp dụng ở khắp nơi trên thế giới. Hầu hết mọi quốc gia đều giám sát các dịch vụ tài chính và yêu cầu các công ty phải có giấy phép để hoạt động trong lĩnh vực đó.

Wiseling không thể cung cấp dịch vụ của mình ở hầu hết các quốc gia trên thế giới một cách hợp pháp. Việc các cơ quan quản lý phát hiện ra hành vi lừa đảo của công ty này chỉ còn là vấn đề thời gian.


Các gói đầu tư lừa đảo

Thông thường, cách nhanh nhất để phát giác hành vi lừa đảo là tìm hiểu các gói đầu tư. Phương thức này hoàn toàn có thể áp dụng với trường hợp của Wiseling bởi vì chỉ có những công ty lừa đảo mới đưa ra mức lợi nhuận hàng ngày lên đến 3%. Gói đầu tư sinh lời 3% hàng ngày có nghĩa bạn có thể kiếm tới 90% lợi nhuận hàng tháng, gần gấp đôi số tiền bạn đầu tư. Đây là một điều hoàn toàn không tưởng trong thế giới thực.

Thị trường tài chính luôn xảy ra nhiều biến động. Thực tế, các nhà đầu tư có thể kiếm được 3% mỗi ngày và thậm chí con số lợi nhuận còn chưa dừng lại ở đó. Thế nhưng, mức lãi đều đặn mỗi ngày như vậy là một điều bất khả thi. Sẽ cũng có lúc bạn may mắn cả tháng và nhân đôi được số vốn đầu tư nhưng không thể tháng nào cũng như vậy.

Tiêu biểu của một mô hình là đảo là cam kết lợi nhuận

Các công ty đầu tư tốt nhất thế giới đang thu về hàng tỷ đô la sẽ chẳng bao giờ mời chào mức lãi suất hơn 100% một năm. Đó là thực tế của thị trường tài chính. Các nhà đầu tư cần chấp nhận sự thật này để tránh bị sập bẫy lừa đảo.

Nếu thực sự có thể nhân đôi số tiền đầu tư hàng tháng, vậy tại sao công ty này cần mời chào các nhà đầu tư tham gia miễn phí và thu hút người dùng thông qua chương trình liên kết.

Nếu Wiseling cần vốn để kinh doanh, công ty này chỉ cần vay vốn ở mức vài phần trăm mỗi năm và nhân số tiền này lên nhiều lần. Dù thế nào đi nữa, mức lãi suất này quả là một điều không tưởng.


Cách thức hoạt động của Wiseling

Rõ ràng, công ty Wiseling đang hoạt động theo mô hình Ponzi, họ không giao dịch tài chính, không đầu tư mà chỉ chơi một trò chơi tài chính bất hợp pháp.

Công ty này chỉ phân phối lại tiền giữa các nhà đầu tư bằng cách lấy tiền từ nhà đầu tư mới và đưa cho nhà đầu tư cũ. Đó là phương thức hoạt động của mô hình Ponzi và là nguyên nhân dẫn tới kết cục phá sản.

Mô hình này không bền vững bởi lượng tiền gửi cần tăng tiến theo cấp số nhân mới giúp duy trì hoạt động của công ty.

Việc Wiseling thất bại giống như kết cục của các mô hình Ponzi khác chỉ còn là vấn đề thời gian. Vì vậy, các nhà đầu tư nên tránh xa Wiseling, mô hình đầu tư này có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều người trở thành nạn nhân của các mô hình Ponzi. Những khoản lợi nhuận được chuyển cho các nhà đầu tư tham gia mô hình từ ban đầu chính là phần tiền bị đánh cắp từ rất nhiều người tham gia sau. Mô hình này là một hình thức lừa đảo mà chẳng ai muốn tham gia.

Kết luận

Wiseling là một công ty lừa đảo và việc mô hình Ponzi này sụp đổ sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Bạn nên tránh xa công ty này.

Đối với những nhà đầu tư mong muốn đầu tư hợp pháp, hãy mở một tài khoản demo miễn phí tại một công ty được quản lý và thử giao dịch bằng tiền ảo. Bạn sẽ hiểu được cách thức đầu tư và mức lợi nhuận mà bạn có thể kiếm được nếu đầu tư bằng tiền thật.

Khi quyết định đầu tư tiền thật, nhà đầu tư cần am hiểu về rủi ro và xây dựng một chiến lược đầu tư chắc chắn, đáng tin cậy.

  • Tìm nguồn bài viết đánh giá tốt nhất tại đây
249 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *