Đánh giá sàn lừa đảo Tronvest

Trong bài đánh giá này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Tronvest, một sàn lừa đảo môi giới đầu tư mà bạn cần phải tránh xa.

Tổng quan về Tronvest

Tronvest là nền tảng đầu tư trực tuyến dựa trên công nghệ blockchain. Sàn sử dụng các hợp đồng thông minh để thúc đẩy toàn bộ hệ thống và tạo ra lợi nhuận cho người dùng. Vậy, lợi nhuận này được tạo ra từ đâu? Đây là một bí ẩn khi ngay cả trang web chính thức của sàn cũng không cho biết nguồn gốc của tiền.
Tuy nhiên, nếu bạn nạp tối thiểu 100 TRX (tiền điện tử Tron), theo những gì sàn tuyên bố, bạn có thể được hưởng mức lợi nhuận hàng ngày ít nhất 1,5%. Sau đó, bạn có thể mở khóa các khoản tiền thưởng khác nhau để tăng lợi nhuận của mình.
Ngoài ra, chương trình liên kết của sàn sẽ thưởng cho bạn tới 19,8% số tiền nạp của những người bạn đã giới thiệu cả trực tiếp hay gián tiếp qua 11 cấp độ.
Vậy Tronvest có phải là sàn giao dịch hợp pháp và bạn có thể tin tưởng mà nạp tiền vào đây hay không?
Đánh giá sàn lừa đảo Tronvest
Đánh giá sàn lừa đảo Tronvest

Tronvest là sàn lừa đảo

Tronvest không phải là sàn môi giới giao dịch hợp pháp mà thực chất là một ổ nhóm lừa đảo. Chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết chiêu trò lừa đảo của sàn này trong bài đánh giá sau đây.

Lừa đảo bằng hình thức sao chép (clone)

Điều đầu tiên có thể nhận thấy đó là Tronvest là bản sao của Troncase. Đã có một bài đánh giá về sàn lừa đảo này. Trang web của chúng hoàn toàn giống nhau, ngôn từ và điều kiện giao dịch cũng giống nhau. Chỉ có chỉ số ROI hàng ngày được hứa hẹn khác nhau một chút.
Bạn có thể đọc bài đánh giá được liên kết về sàn lừa đảo Troncase. Hãy xem thêm hình bên dưới để so sánh các điểm cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng thấy những gì giống nhau giữa hai sàn lừa đảo.
Đánh giá sàn lừa đảo Tronvest
Đánh giá sàn lừa đảo Tronvest

Hợp đồng thông minh không được kiểm tra

Điều đầu tiên phải đề cập trong phần này của bài đánh giá về Tronvest là các hợp đồng thông minh. Rất nhiều người không hiểu hợp đồng thông minh là gì. Trên thực tế, chúng là những ứng dụng khá bình thường. Điều khiến chúng khác biệt với các ứng dụng khác là chúng chạy trong blockchain (giống như một đám mây được bảo mật).
Vì vậy, cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, mục đích tốt, xấu và tính hợp pháp của hợp đồng thông minh chính là tấm gương phản chiếu những lập trình viên, những người đã viết ra chúng. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo cả vì đây là hợp đồng thông minh bạn trực tiếp xử lý.
Hầu hết mọi người đều không phải là lập trình viên chứ chưa nói đến lập trình viên blockchain, vì vậy, rất ít người có thể xác minh xem một hợp đồng thông minh có hợp pháp hay không, ngay cả khi hợp đồng đó được công khai.
Tronvest tuyên bố đã kiểm tra các mã của mình, nhưng các liên kết đến các cuộc kiểm tra lại không hoạt động. Tuy vậy, ngay cả khi các liên kết hoạt động, phần lớn chúng sẽ dẫn đến một số cuộc kiểm tra ẩn danh và không có thật như trong trường hợp của Troncase.
Tóm lại, những người bình thường không có cách nào để biết liệu các hợp đồng thông minh của Troncase có hợp pháp hay không. Trên thực tế, chúng không phải hợp đồng hợp pháp vì mô hình hoạt động của sàn là trái phép. Phần sau của bài đánh giá sẽ nêu cụ thể hơn về điều này.

Mức lợi nhuận không tưởng

Cách nhanh nhất để phát hiện một vụ lừa đảo đầu tư trực tuyến đó là xem nhanh chỉ số ROI mà sàn hứa hẹn. Đây cũng là cách tiếp cận xem xét sàn Tronvest.
Lợi tức đầu tư 1,5% hàng ngày cộng với các khoản tiền thưởng hứa hẹn khác không thể là mức lợi nhuận bền vững. Mức lợi nhuận của sàn lên tới 45% hàng tháng, thậm chí các quỹ đầu tư tốt nhất trên thế giới cũng hiếm khi đạt được mức lợi nhuận này trong một năm.
Có thể nói, chắc chắn, bất kỳ chương trình đầu tư nào cung cấp lợi nhuận hàng ngày 1,5% đều là lừa đảo. Đây là một cách phát hiện lừa đảo đầu tư vô cùng đơn giản.
Đánh giá sàn lừa đảo Tronvest
Đánh giá sàn lừa đảo Tronvest

Phương thức hoạt động thực tế của sàn lừa đảo Tronvest

Tronvest là sàn môi giới giao dịch lừa đảo. Dù có chạy trên blockchain thì đây vẫn là một sàn lừa đảo không hơn không kém. Mặc dù chỉ có thể suy đoán qua các chi tiết về sàn nhưng Tronvest chắc chắn sẽ sụp đổ.
Tronvest bắt đầu hoạt động theo mô hình lừa đảo Ponzi. Sàn thực sự trả tiền cho các thành viên nhưng lại lấy tiền nạp của các thành viên mới hơn để trả tiền cho các thành viên cũ. Đây không phải là một kế hoạch bền vững và cuối cùng sẽ sụp đổ bơi không có giá trị thực, lợi nhuận thực tế nào được tạo ra.
Ngoài ra, mã hợp đồng thông minh Tronvest chứa chức năng cho phép những người điều hành mô hình này rút tất cả tiền ra khỏi hệ thống bất kỳ lúc nào. Đây là hoạt động lừa đảo “rug pull” (hành động rút toàn bộ vốn của các nhà đầu tư và bỏ trốn). Đáng buồn là trò lừa đảo này hiện nay lại rất phổ biến.
Dù có cơ chế hoạt động ra sao, Tronvest vẫn là một sàn lừa đảo sẽ sớm sụp đổ bất kỳ lúc nào. Đây là lý do tại sao bạn không nên đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào sàn.
Đánh giá sàn lừa đảo Tronvest
Đánh giá sàn lừa đảo Tronvest

Đánh giá Tronvest – Đây có phải sàn lừa đảo? 

Có thể khẳng định Tronvest là một sàn lừa đảo theo lối sao chép và có một mô hình đầu tư bất hợp pháp. Bạn phải tránh xa sàn này để tránh tiền mất tật mang.
Nếu bạn muốn thử giao dịch và đầu tư tiền điện tử hợp pháp, hãy thực hiện giao dịch với bản demo miễn phí của các sàn môi giới giao dịch được quản lý.
Hãy thực hành với tiền ảo trước khi quyết định đầu tư tiền thật. Nếu đã đầu tư tiền thật, bạn cần đảm bảo rằng mình đã hiểu rõ các rủi ro trong giao dịch.
260 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *