Đánh giá sàn lừa đảo QubitTech

Bài đánh giá sau đây sẽ dấy lên hồi chuông cảnh báo về sàn lừa đảo QubitTech, một dự án sàn môi giới giao dịch chuyên lừa tiền của nhà đầu tư.

Tổng quan về QubitTech

QubitTech cho biết họ là một hệ sinh thái kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain. Đây không phải là một sàn môi giới trực tiếp, cũng không đang trong quá trình thử nghiệm. Trước khi có bài đánh giá này, QubitTech chỉ đưa ra một bản thảo mô tả chi tiết về dự án.

Theo QubitTech, blockchain sẽ được sử dụng với hai mã token kỹ thuật số: QST và QDT. Trong đó, QST được sử dụng để thanh toán tài chính và QDT được sử dụng để thu hút thêm thanh khoản cho hệ sinh thái.

Mục tiêu hoạt động của QubitTech là trở thành một ngân hàng kỹ thuật số và một nền tảng giao dịch mang tính kinh tế xã hội.

Ngoài ra, QubitTech cũng cung cấp các tín hiệu giao dịch. Bạn có thể sử dụng một robot miễn phí và mua hai robot có trả phí. Không những vậy, QubitTech còn có một sàn giao dịch và một nền tảng chơi game mà người dùng có thể sử dụng phiên bản đặc biệt trên điện thoại di động một cách an toàn.

Hầu hết những điều được đề cập ở trên chỉ nằm trên giấy. Tuy nhiên, hiện tại QubitTech đang cung cấp cơ hội đầu tư rất lớn dưới dạng bản quyền số.

Khi mua các bản quyền số này, bạn sẽ nhận được lợi tức đầu tư hàng tháng lên đến 25% với khoản đầu tư tối thiểu là 100 USD.

Tuy nhiên, QubitTech không hề giải thích về cách thức để bạn thu được mức lợi nhuận cao như vậy từ các bản quyền số. Điều duy nhất bạn có thể biết được là QubitTech sẽ sử dụng tiền đầu tư của bạn để giao dịch tiền điện tử.

Vậy, QubitTech có phải là một dự án đem đến cơ hội đầu tư hợp pháp cho bạn hay không?

QubitTech là một dự án đầu tư lừa đảo

Đáng buồn là QubitTech chỉ là một dự án sàn môi giới giao dịch lừa đảo. Tuy những lời quảng cáo mà QubitTech đưa ra rất hấp dẫn nhưng thực chất chúng lại là một dự án siêu lừa đảo. Thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được lý do.

Hệ sinh thái không tồn tại

QubitTech cho biết họ là một hệ sinh thái blockchain dựa trên hai loại tiền điện tử: QST và QDT nhưng lại không đưa ra được một bản báo cáo chi tiết về chúng. QubitTech blockchain thực chất không tồn tại. Điều đó đồng nghĩa với việc mã token QST và QST cũng không tồn tại.

QubitTech là một dự án như thế nào? Đây có phải là một trang web hứa hẹn kiếm tiền nhờ đầu tư vào bản quyền số hay không? Bằng chứng và kết quả của lời hứa hẹn đó ở đâu và như thế nào?

Đánh giá sàn lừa đảo QubitTech
Đánh giá sàn lừa đảo QubitTech

Giao dịch giả tạo

QubitTech hứa hẹn mang đến lợi nhuận hàng tháng 25% từ giao dịch bản quyền số. Chỉ có Chúa mới dám đảm bảo như vậy. Chỉ riêng mức lợi nhuận đó cũng đủ để chứng minh đây là một sàn lừa đảo. Các quỹ đầu tư tốt nhất mới có thể đạt được con số đó trong vòng một năm trong khi QubitTech chỉ là sàn mạo danh mà hứa hẹn mức lợi nhuận 25% hàng tháng.

QubitTech tuyên bố rằng hiện tại họ đang đạt được 0,84% lợi nhuận hàng ngày, tương ứng với 25% hàng tháng như lời hứa hẹn.

Trên hết, chúng đưa ra một chương trình liên kết, theo đó bạn có thể kiếm được hàng chục % trích từ tiền gửi của nhà đầu tư do bạn giới thiệu khi vượt qua 12 cấp độ.

Việc kiếm được hơn 25% lợi nhuận hàng tháng trong giao dịch là điều hết sức vô lý. Không có một công ty hợp pháp nào có thể kiếm được mức lợi nhuận đó hàng tháng một cách thường xuyên. Điều này chỉ chứng mình QubitTech là một dự án lừa đảo, không đáng tin cậy.

Những lời hứa hẹn lợi nhuận 25% hàng tháng là chiêu trò điển hình của những dự án giả mạo về tiền điện tử, rô bốt giao dịch. Thực chất đây là mô hình lừa đảo kim tự tháp tương tự như Bitconnect, tổ chức lừa đảo lớn đầu tiên hoạt động theo mô hình này. QubitTech chỉ là một dự án kế thừa mô hình lừa đảo trên.

Đánh giá sàn lừa đảo QubitTech
Đánh giá sàn lừa đảo QubitTech

Dịch vụ bất hợp pháp

QubitTech không hề có bất kỳ sản phẩm nào, thay vào đó chúng cung cấp bản quyền số. Theo như tuyên bố, đây là khoản đầu tư giúp bạn kiếm được lợi nhuận. Loại hình này giống như hợp đồng đầu tư, trong đó bản quyền số do QubitTech cung cấp thực tế là một loại chứng khoán chưa được cấp phép.

QubitTech không được phép cung cấp dịch vụ chứng khoán ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Do đó, đây là một dịch vụ đầu tư bất hợp pháp.

Thực tế, CNMV – cơ quan quản lý tài chính Tây Ban Nha đã đưa ra cảnh báo lừa đảo đối với QubitTech. Các quốc gia trên thế giới cũng đưa ra lời cảnh báo tương tự vì QubitTech không hề được cấp phép hoạt động hợp pháp.

Bất kỳ quảng cáo nào liên quan đến dự án lừa đảo này đều vi phạm pháp luật và có thể bị truy tố vì tội quảng bá và bán chứng khoán chưa được cấp phép.

 

Công ty không có thực

QubitTech tuyên bố họ là một công ty có trụ sở tại Estonia. Đây là điều hoàn toàn không đúng. Bạn có thể tự mình kiểm chứng.

Khi thực hiện tìm kiếm trong sổ đăng ký các công ty ở Estonia, bạn sẽ thấy rằng không có công ty nào được đăng ký dưới cái tên QubitTech.

Vì vậy, QubitTech chỉ là một tổ chức mạo danh vi phạm luật, cung cấp loại chứng khoán chưa được cấp phép. Thậm chí, QubitTech còn tuyên bố đầu tư trên thị trường tài chính tốt hơn bất kỳ công ty đầu tư hợp pháp nào trên thế giới. Hy vọng bạn sẽ không tin tưởng vào điều này.

Đánh giá sàn lừa đảo QubitTech
Đánh giá sàn lừa đảo QubitTech

Cách thức hoạt động của QubitTech

QubitTech là một dự án lừa đảo thông qua một chương trình liên kết dựa trên mô hình kim tự tháp hình chóp. Rõ ràng đây mô hình lừa đảo Ponzi.

Điều này có nghĩa là chúng không thực hiện bất kỳ hoạt động đầu tư nào hay ít nhất là đầu tư không sinh lời. QubitTech không phải là một blockchain giao dịch tiền điện tử hợp pháp. Hơn nữa, chúng cũng không có rô bốt sinh lời và không thể cung cấp tín hiệu giao dịch đem lại lợi nhuận.

Mục đích của chúng là lấy tiền từ các thành viên mới và chuyển cho các thành viên cũ. Đây chính xác là mô hình lừa Ponzi phổ biến. Chúng có thể đầu tư một khoản tiền vào tiền điện tử. Nếu tiền điện tử tăng giá, chúng có thể kéo dài thời gian hoạt động mô hình. Tuy nhiên, chắc chắn sớm muộn gì mô hình này cũng cạn tiền và phá sản.

Do QubitTech chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử (BTC và ETH) nên bạn sẽ không thể thu hồi được tiền khi mô hình này bị phá sản. Đồng thời, sẽ rất khó để bạn theo dõi các giao dịch và tìm ra những kẻ lừa đảo.

Lừa đảo bởi những dự án hấp dẫn

Đối với một số người, các dự án như QubitTech có thể rất hấp dẫn vì thực tế họ được trả tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đáng.

Thứ nhất, những mô hình như vậy không bao giờ là một trò chơi có tổng bằng không vì những người thuộc nhóm đa số sẽ phải mất tiền cho thiểu số. Thứ hai, bạn không bao giờ biết khi nào mô hình này sẽ bị phá sản, thậm chí, chúng có thể phá sản ngay sau khi bạn nạp tiền vào. Cuối cùng nhưng không kém phần nghiêm trọng, nếu tích cực quảng bá mô hình này, bạn có thể bị cơ quan chức năng truy tố vì tội quảng cáo mô hình lừa đảo.

Đánh giá về QubitTech – Kết luận

QubitTech là một dự án siêu lừa đảo, hoạt động theo mô hình Ponzi, không có sản phẩm, blockchain và tiền điện tử thực. Mô hình này chắc chắn sẽ bị phá sản nên bạn cần phải tránh xa.

Nếu muốn giao dịch tiền điện tử hợp pháp, bạn hãy đầu tư tại một sàn môi giới giao dịch được quản lý chặt chẽ. Bạn nên bắt đầu với tài khoản demo miễn phí để biết được cách thức giao dịch loại tài sản này.

Trước khi đầu tư bằng tiền thật, bạn phải nhận thức được những rủi ro đi kèm và phải có một chiến lược giao dịch tốt. Bạn cần cẩn trọng vì tiền điện tử biến động rất lớn.

229 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *