Đánh giá sàn lừa đảo Agrichainx

Trong bài đánh giá dưới đây, chúng ta sẽ cùng vén màn sự thật về hành vi lừa đảo ẩn dưới những cái tên sàn ,lừa đảo Agrichainx, Agricnode và Agricoin. Chúng được vẽ ra với mục đích duy nhất là lừa tiền của bạn.

Tổng quan về Agrichainx, Agricoin và Agricnode

Agrichainx tuyên bố rằng sứ mệnh của sàn là số hóa hoạt động canh tác nông nghiệp ở châu Phi để đảm bảo an ninh lương thực và giúp đỡ những người nông dân yếu thế.
Agrichainx muốn đạt được những mục tiêu này thông qua công nghệ blockchain. Phương tiện trao đổi tại Agrichainx là tiền điện tử Agricoin (AGN).
Agricoin có thể được giữ và giao dịch thông qua một ví điện tử phi tập trung có tên là Agricnode. Agricnodes hoạt động như các nút trong Agrichainx và được kỳ vọng sẽ mang lại thu nhập thụ động cho chủ sở hữu chúng.
Để chạy Agricnode, bạn phải đặt cọc một tài sản thế chấp. Sàn cung cấp tám gói thế chấp khác nhau, từ gói Đồng đến gói Whale. Với số tiền nạp tối thiểu là 4 USD, bạn có thể kiếm được 5 USD mỗi ngày (hoặc 150 USD mỗi tháng).
Gói cao nhất được gọi là Whale với số tiền nạp tối thiểu là 4.000 USD và bạn có thể kiếm được 5.000 USD mỗi ngày hoặc 300.000 USD mỗi tháng. Tất cả các gói đều có thời gian khóa tài sản thế chấp trong vòng 11 tháng.
Agrichainx có phải là sàn môi giới giao dịch hợp pháp hay không?
Đánh giá sàn lừa đảo Agrichainx
Đánh giá sàn lừa đảo Agrichainx

Agrichainx là một sàn môi giới lừa đảo

Thật đáng buồn khi Agrichainx lại là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo. Bạn không nên đầu tư vào Agricnode cũng như không nên mua Agricoin. Thông qua bài đánh giá này, bạn sẽ hiểu được lý do tại sao lại như vậy.

Lợi nhuận bất khả thi

Các gói đầu tư mà Agrichainx đưa ra đã phần nào thể hiện rõ ràng dấu hiệu lừa đảo. Theo đó, sàn hứa hẹn đem đến hơn 100% lợi nhuận hàng ngày cho khoản đầu tư của bạn suốt đời. Đây là điều bất khả thi ngay cả đối với bất kỳ công ty hoạt động kinh doanh hợp pháp nào.
Kể cả trong các hoạt động kinh doanh hợp pháp, bạn cũng không bao giờ có thể tạo ra lợi nhuận thậm chí chỉ 1%/ngày. Vì vậy, việc thu được lợi nhuận 100%/ngày là điều phi lý. Chỉ có những kẻ lừa đảo mới có thể hứa hẹn mức lợi nhuận như vậy.
Sẽ có rất nhiều người không muốn tin vào điều này nhưng đó là bản chất thật sự của Agrichainx, Agricnode và Agricoin. Đây chính xác là một sàn môi giới lừa đảo khi hứa hẹn một mức lợi nhuận bất khả thi.
Đánh giá sàn lừa đảo Agrichainx
Đánh giá sàn lừa đảo Agrichainx

Agrichainx có thực sự tồn tại hay không?

Agrichainx hoạt động theo mô hình blockchain. Trong đó, bạn có thể chạy Agricnodes và kiếm thu nhập thụ động bằng các giao dịch dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế, không hề có một blockchain nào gắn liền với cái tên Agrichainx.
Ngay cả ứng dụng tra cứu thông tin blockchain trên trang web Agricnode cũng không hoạt động. Kết quả trả về bị lỗi (bạn có thể xem hình ảnh bên dưới). Agricoin (AGN) chỉ tồn tại dưới dạng mã token ERC-20 trong mạng lưới Ethereum nhưng dường như đã không còn hoạt động. Hơn nữa, các giao dịch chỉ được diễn ra vài ngày một lần.
Đánh giá sàn lừa đảo Agrichainx
Đánh giá sàn lừa đảo Agrichainx
Thực tế, đồng Agricon (AGN) không hề được giao dịch ở bất kỳ đâu. Vì vậy, nếu bạn nhận được đồng tiền điện tử này, bạn sẽ không thể bán trên bất kỳ sàn giao dịch nào.
Tuy nhiên, có một Agricoin (AGCMN) khác được phát hành vào năm 2017 và được niêm yết trên FineBox nhưng khối lượng giao dịch hàng ngày chỉ khoảng 150 USD. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi tồn tại đồng tiền điện tử cũ hơn này, bạn cũng không thể giao dịch được vì nó không có tính thanh khoản.
Có vẻ như Agrichainx hiện tại đang cố gắng sử dụng đồng tiền điện tử cũ này nhưng đây cũng chỉ là một chiêu trò lừa đảo của chúng mà thôi. Nếu đồng tiền điện tử này hoạt động như những gì được quảng cáo, bạn sẽ thấy một hệ sinh thái sôi động với một blockchain công khai cùng rất nhiều giao dịch được thực hiện. Trên hết, sẽ có rất nhiều người nông dân sử dụng.

Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải như vậy. Agrichainx không hề tồn tại. Đây chỉ là một dự án lừa đảo được vạch ra để lừa tiền của mọi người.

Bạn sẽ không thể nào tin được khi nhìn vào số liệu thống kê nút được hiển thị trên trang web chính thức của Agricnode. Theo đó, giá trị của đồng AGN chắc chắn không phải là 2,400 USD như những thông tin được đưa ra. AGN thực chất không có giá trị bởi vì đồng tiền này không được giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch nào.
Đánh giá sàn lừa đảo Agrichainx
Đánh giá sàn lừa đảo Agrichainx

Cách thức hoạt động của Agrichainx

Có thể thấy Agrichainx rõ ràng là một sàn môi giới lừa đảo. Bạn có thể sẽ được chi trả một khoản lợi nhuận nhất định nhưng lại phải chạy theo mô hình lừa đảo Ponzi.
Chắc chắn không hề có một tổ chức thực sự nào tồn tại đằng sau đó. Vì vậy, nếu bạn nhận được bất kỳ khoản tiền nào thì đây chỉ là khoản tiền được lấy từ người khác và đưa cho bạn. Trong đó, tiền đầu tư của các thành viên mới sẽ được sử dụng để trả cho các thành viên cũ. Đó là cách thức hoạt động của mô hình lừa đảo Ponzi và cũng là lý do tại sao cuối cùng những mô hình như vậy thường sẽ nhanh chóng phá sản.

Cách thức hoạt động của những kẻ lừa đảo 

Những kẻ lừa đảo điều hành Agrichainx và Agricnode có thể sẽ sử dụng Agricoin giả để giữ mô hình của chúng hoạt động lâu nhất có thể. Chúng sẽ thanh toán cho bạn bằng đồng AGN và khẳng định đồng tiền điện tử này có giá trị cao. Khi đó, bạn sẽ nắm giữ đồng AGN với giá trị ảo và có thời gian khóa là 11 tháng.
Trong thời gian đó, bạn có thể thu được lợi nhuận đáng kể trên tài khoản Agricnode của mình. Tuy nhiên, sau khi đồng AGN được mở, bạn sẽ không thể làm gì với chúng. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng thực tế đồng AGN không hề có giá trị. Bạn không hề có tiền thật mà chỉ là một đồng xu vô giá trị.
Đây là một mô hình lừa đảo được thực hiện đầu tiên bởi Bitconnect. Theo đó, chúng sẽ tạo ra một đồng tiền điện tử giả mạo để dựa vào đó chúng có thể hoạt động lâu hơn. Chúng sẽ tạo ra một mã token không có thật và quảng cáo rằng chúng có giá trị khiến những người nắm giữ đồng tiền điện tử này nghĩ rằng họ có tiền thật. Thực tế thì không phải như vậy. Toàn bộ mô hình này sẽ sụp đổ hàng loạt khi những kẻ khởi xướng rút khỏi và bỏ trốn.

Đánh giá sàn Agrichainx – Kết luận

Agrichainx là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo, Agricnode là một mô hình lừa đảo và Agricoin (AGN) là một đồng tiền vô giá trị. Hãy tránh xa sàn môi giới lừa đảo này nếu bạn không muốn mất tiền.
Nếu bạn muốn đầu tư hợp pháp tiền điện tử, hãy giao dịch với một sàn môi giới được quản lý chặt chẽ. Bạn có thể thử nghiệm mọi thứ trên tài khoản demo miễn phí.
Trước khi đầu tư tiền thật, bạn phải có nhận thức đầy đủ về những rủi ro đi kèm khi thực hiện đầu tư.
249 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *