Đánh giá sàn giao dịch lừa đảo Bitcoin Era 

Thông qua bài đánh giá sau đây về sàn môi giới giao dịch Bitcoin Era, bạn sẽ biết được lý do cần tránh xa, không giao dịch với sàn giao dịch này. Đây chính là một sàn giao dịch chuyên lừa đảo tài chính.
Bài viết sẽ đi sâu phân tích về bản chất của hệ thống của Bitcoin Era, một hệ thống không hề có giao dịch thật, hoạt động phi pháp và không an toàn. Đây là một sàn lừa đảo được đánh giá xếp hạng rất thấp.

Tổng quan về Bitcoin Era

Bitcoin Era là một ứng dụng giao dịch giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ether và EOS. Ứng dụng này thường chỉ được cung cấp cho một nhóm nhà đầu tư nhất định.
Trên rang web chính thức, Bitcoin Era nêu rõ các tính năng chính như sau:
• Hệ thống giao dịch nhanh hơn 1/10 giây so với các đối thủ
• Tỷ lệ giao dịch chiến thắng là 99,4% 
• Ứng dụng giao dịch nhất quán nhất thế giới
• Giúp gia tăng gấp đôi, gấp ba hay thậm chí gấp bốn lần số tiền của bạn
• Giành được nhiều giải thưởng quốc tế
• Mang lại thu nhập tối thiểu 1.100 USD trở lên mỗi ngày
Bitcoin Era cho biết họ chủ yếu cung cấp dịch vụ tại các nước Anh, Úc, Mỹ nhưng trên thực tế, dù đến từ quốc gia nào bạn cũng có thể đăng ký. Có một điều mà phần lớn mọi người đều thắc mắc, đó là chi phí tham gia sàn. Thật bất ngờ khi sàn không yêu cầu bạn phải trả tiền. Đây chẳng phải một dấu hiệu đáng nghi ngờ sao?

Bitcoin Era có phải sàn giao dịch hợp pháp hay không?

Bitcoin Era không phải là một hệ thống giao dịch hợp pháp. Lý do là vì ứng dụng này chưa được cấp phép giao dịch tự động. Đây là loại hình giao dịch sử dụng phần mềm để đưa ra các quyết định giao dịch thay cho nhà đầu tư, ảnh hưởng trực tiếp đến tiền vốn của họ.
Trên thực tế, Cơ quan quản lý tài chính Tây Ban Nha – Comisión Nacional del Mercado de Valores (CNMV) đã cảnh báo rằng Bitcoin Era là một dịch vụ đầu tư không có giấy phép, đang vi phạm pháp luật. Do đó, không còn nghi ngờ gì, sàn giao dịch này không hề hợp pháp.

Có tồn tại sàn giao dịch Bitcoin Era hay không?

Sàn giao dịch Bitcoin Era thậm chí còn không tồn tại. Không có đội ngũ chuyên gia giao dịch thực sự nào đứng đằng sau hệ thống này. Ứng dụng cũng không có chiến lược nào đem lại lợi thế trên thị trường, không mang lại giá trị đích thực cho nhà đầu tư.
Bài đánh giá sẽ vạch trần mục đích thực sự của dự án Bitcoin Era ngay sau đây.

Giao dịch tại Bitcoin Era có an toàn không?

Giao dịch tại Bitcoin Era không hề an toàn mà sẽ gây rủi ro cho số tiền đầu tư của bạn. Bởi thực tế, ứng dụng này không miễn phí, bạn sẽ phải trả tiền gián tiếp cho các dịch vụ và chịu rủi ro mất đi số vốn của mình. Thậm chí, nhiều người dùng ứng dụng này trên khắp các diễn đàn khác nhau đã phản hồi trực tiếp khi bị thua lỗ toàn bộ số tiền đã nạp.
Ngoài ra, hệ thống này sẽ gây mất an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn. Ứng dụng do một nhóm những kẻ lừa đảo điều hành nhằm mục đích lừa tiền của nhà đầu tư.

Sàn lừa đảo Bitcoin Era

Thật không may, Bitcoin Era thực chất lại là một sàn giao dịch lừa đảo. Ứng dụng này nằm trong một kế hoạch lừa đảo kéo dài trong nhiều năm và liên tục thay tên đổi họ để các cơ quan quản lý không thể giám sát và cảnh báo đến các nhà đầu tư.
Sàn lừa đảo Bitcoin Era được thiết kế nhằm mục đích duy nhất là cướp trắng số tiền bạn nạp vào và không bao giờ trả lại cho bạn bất cứ thứ gì. Trang web chính thức của sàn giao dịch này toàn là những điều dối trá. Đây không phải là một ứng dụng giao dịch đem lại lợi nhuận mà là một lời nói dối trắng trợn nhằm thuyết phục bạn chuyển tiền cho những kẻ lừa đảo.
Nếu bạn thấy những đánh giá tích cực về Bitcoin Era thì đó đều là đánh giá giả của những người được trả tiền để đi quảng cáo cho ứng dụng này, hoặc chính những kẻ lừa đảo điều hành hệ thống đã viết nên.
Bài đánh giá sau đây sẽ đưa ra 3 bằng chứng chứng minh sàn Bitcoin Era đang lừa đảo khách hàng.

1. Lừa đảo nhiều lần

Như đã đề cập, Bitcoin Era thực chất chỉ là một hình thức lừa đảo cũ với một cái tên mới. Trang web này có rất nhiều bản sao được tạo ra liên tục.
Những trang web với hình thức lừa đảo tương tự gồm có Bitcoin Trader, Bitcoin Lifestyle và Bitcoin Code Expert. Các ví dụ được liệt kê trong hình minh họa phía dưới.
Rõ ràng là tất cả các hệ thống giao dịch này đều sử dụng cùng một thiết kế trang web và thậm chí cùng một video giới thiệu những thông tin chính về hệ thống giao dịch. Đây chỉ là những video được tổng hợp từ CNN và các phương tiện truyền thông khác và không hề liên quan đến Bitcoin Era.
Đánh giá sàn giao dịch lừa đảo Bitcoin Era 
Đánh giá sàn giao dịch lừa đảo Bitcoin Era 

2. Đưa ra kết quả không đúng sự thật

Bitcoin Era quảng cáo họ có thể đem lại tỷ lệ giao dịch thắng lên đến 99,4%, tức gần như mọi giao dịch đều thắng. Trang web còn đưa ra một bảng thống kê minh họa cho lời quảng cáo này, tuy nhiên đây là những con số giả mạo.
Làm thế nào để biết đây là số liệu giả? Có hai đặc điểm dễ thấy. Đầu tiên là bảng thống kê ghi tên cả những cặp tiền điện tử không tồn tại trong thế giới thực như ETH/LTC (Ether/Litecoin).
Thứ hai là tỷ lệ giao dịch thắng trên 99% là điều bất khả thi trong giới tài chính. Tất cả trader có kinh nghiệm, thành thật đều sẽ xác nhận điều này.
Đánh giá sàn giao dịch lừa đảo Bitcoin Era 
Đánh giá sàn giao dịch lừa đảo Bitcoin Era 

3. Làm giả phản hồi của khách hàng

Bằng chứng thứ ba chứng minh Bitcoin Era đang lừa đảo đó là những phản hồi khách hàng đăng trên trang web chính thức của sàn giao dịch. Những kẻ lừa đảo thường xuyên sử dụng chiêu lừa đảo này. Chúng tải xuống một số hình ảnh về chứng khoán, bịa ra những cái tên và câu chuyện về lợi nhuận, sau đó đăng tải thông tin lên mục phản hồi của khách hàng trên trang web.
Trong hình ảnh minh họa bên dưới, bạn sẽ thấy rằng những khách hàng của Bitcoin Era đều không có thật, đây đều là những hình ảnh có sẵn trên mạng.
Đánh giá sàn giao dịch lừa đảo Bitcoin Era 
Đánh giá sàn giao dịch lừa đảo Bitcoin Era 

Các phương tiện truyền thông viết về Bitcoin Era

Một phần nằm trong hình thức lừa đảo của sàn giao dịch này là những bài đánh giá và bài báo giả. Những bài viết tuyên bố rằng Bitcoin Era được giới thiệu trên các kênh truyền thông nổi tiếng như The Mirror, BBC, Vox và nhiều hãng truyền thông khác.
Những bài viết viết về việc các tỷ phú như Elon Musk, Richard Branson hay Bill Gates đang đầu tư vào phần mềm của Bitcoin Era. Tuy nhiên, tất cả đều là lừa đảo.
Một số bài viết tiêu biểu như sau:
Bitcoin Era và Dragons ’Den
Dragons ’Den là một chương trình truyền hình của đài BBC, Anh, chuyên thảo luận và quảng bá các ý tưởng kinh doanh. Bạn có thể tìm thấy các bài báo đăng tin Bitcoin Era tham gia chương trình Dragons ’Den nhưng đều là giả mạo.
Bitcoin Era và Shark Tank
Shark Tank là chương trình của Úc tương tự như chương trình Dragons ’Den. Vì vậy, khi những kẻ lừa đảo muốn nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư Úc, chúng sẽ đưa ra thông tin rằng ứng dụng Bitcoin Era đã xuất hiện trên chương trình Shark Tank. Tất nhiên, đây không phải là sự thật.
Bitcoin Era và This Morning
Bitcoin Era được Holly Willoughby giới thiệu trên chương trình truyền hình This Morning sao? Dĩ nhiên là không rồi, bạn đừng tin những bài báo giả mạo đó.
Bitcoin Era và Piers Morgan
Trang web giao dịch này còn giả mạo là đang liên kết cùng Piers Morgan trên ITV. Thực tế, Bitcoin Era không hề và cũng sẽ chẳng bao giờ có thể xuất hiện trên chương trình này, chắc chắn là vậy.

Cách thức hoạt động của Bitcoin Era

Bitcoin Era là một hình thức lừa đảo đầu tư điển hình. Ứng dụng này khiến bạn hiểu nhầm rằng sẽ thu được một món hời khi giao dịch nhưng thực chất là đang lừa tiền đầu tư của bạn. Sau đây là cách thức lừa đảo của trang web này.
Đầu tiên, những kẻ lừa đảo sẽ tìm cách thuyết phục bạn là ứng dụng này cung cấp sản phẩm và mang lại lợi nhuận thực tế. Họ đưa ra những lời nói dối trắng trợn về cả nền tảng giao dịch.
Nền tảng Bitcoin Era được quảng cáo là dựa trên một thuật toán mang lại lợi nhuận. Thực sự chẳng có thuật toán nào như vậy tồn tại cả. Nền tảng này cung cấp một bản demo với một thuật toán cung cấp số liệu giả về giá các loại tiền điện tử nhằm tạo ra mức lợi nhuận ảo rất cao.
Những nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm sẽ thường bị lừa bởi kết quả trên bản demo của Bitcoin Era. Từ đó, những kẻ lừa đảo có thể dễ dàng thuyết phục họ rằng phần mềm này thực sự mang lại lợi nhuận.
Tiếp theo là một bước rất quan trọng. Sàn giao dịch này yêu cầu trước khi giao dịch bằng tiền thật, bạn phải nạp vào một số tiền từ 250 USD trở lên vào một sàn môi giới được chỉ định. Đây là cách trang web lừa tiền của nhà đầu tư.
Sau khi hệ thống chuyển bạn tới một sàn môi giới lừa đảo, không được kiểm soát. Họ sẽ liên kết với nhau thúc giục bạn nạp càng nhiều tiền càng tốt và đánh cắp số tiền đó.
Những kẻ lừa đảo sẽ viện đủ lý do giải thích cho việc bạn bị thua lỗ, không kiếm được lợi nhuận trên sàn Bitcoin Era. Mỗi lần muốn rút tiền, bạn sẽ được nghe một lý do mới để nạp thêm tiền và những lời khuyên thử vận may trong lần giao dịch tiếp theo.
Hệ thống thậm chí còn hiển thị mức lợi nhuận giả trên tài khoản giao dịch của bạn để thuyết phục bạn nạp nhiều tiền hơn nữa. Nếu bạn cố gắng rút tiền, sàn sẽ viện đủ lý do để từ chối yêu cầu của bạn.
Một trong những chiêu bài phổ biến của Bitcoin Era đó là sàn yêu cầu bạn phải nạp thêm tiền để thanh toán các loại thuế phí, trước khi có thể rút tiền. Đây là một lời nói dối vì bạn chỉ phải nộp thuế cho chính phủ chứ không phải cho những kẻ lừa đảo điều hành một hệ thống giao dịch nặc danh, bất hợp pháp.

Bạn nên làm gì khi bị Bitcoin Era lừa đảo

Nếu bạn đã bị lừa nạp tiền vào Bitcoin Era thì bạn nên thực hiện các bước sau đây. Trước tiên, hãy cố gắng lấy lại số tiền:
1. Kiểm tra lại phương thức nạp tiền, bạn sử dụng thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hay ví điện tử?
2. Kiểm tra tên của chủ tài khoản nhận tiền, rất có thể là sàn môi giới đang cung cấp tài khoản giao dịch cho bạn.
3. Liên hệ với sàn môi giới và yêu cầu được hoàn lại tiền với lý do là bạn bị trang web Bitcoin Era lừa đảo.
4. Nếu không thành công, hãy cho sàn môi giới biết rằng bạn sẽ báo cáo họ lên cơ quan chức năng và tiến hành yêu cầu bồi hoàn khoản tiền đã chuyển đi.
5. Nếu vẫn không được, bạn hãy đi tố cáo và yêu cầu hoàn lại tiền. Nếu dùng thẻ tín dụng, bạn phải liên hệ với ngân hàng, còn trường hợp dùng ví điện tử, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp ví điện tử.
6. Nạp tiền qua chuyển khoản ngân hàng là khó xử lý nhất. Hãy liên hệ với ngân hàng của bạn để được tư vấn. Bạn cũng có thể liên hệ với ngân hàng quản lý tài khoản đã nhận tiền.
Ngoài ra, mỗi quốc gia đều có một cơ quan quản lý tài chính, giám sát thị trường tài chính luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người. Bạn có thể liên hệ với cơ quan này để được tư vấn. Ví dụ như Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã hướng dẫn thu hồi tiền khi bị lừa đảo.
Điều thứ hai bạn cần làm là liên hệ và yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân của bạn trên Bitcoin Era và cơ sở dữ liệu của sàn môi giới. Tuy cơ hội thành công không lớn vì bạn đang phải đối phó với những kẻ lừa đảo nhưng bạn vẫn nên thử thực hiện.
Nếu bạn đã gửi cho họ những thông tin nhạy cảm như bản sao các giấy tờ cá nhân thì bạn nên hủy bỏ giấy tờ cũ và làm mới lại. Nếu họ có thông tin thẻ tín dụng của bạn, hãy khóa thẻ cũ và làm lại một chiếc thẻ khác.
Nếu bạn đã cấp quyền truy cập từ xa vào máy tính của mình cho nhân viên của Bitcoin Era hoặc sàn môi giới liên kết, hãy xóa mọi phần mềm họ yêu cầu bạn cài đặt và kiểm tra phần mềm độc hại trên máy tính của bạn.
Cuối cùng, dù cho có thu hồi được tiền thì bạn vẫn nên báo cáo Bitcoin Era lên các cơ quan có thẩm quyền.

Kết luận

Bài đánh giá trên đã kiểm tra và phân tích kỹ lưỡng về sàn lừa đảo Bitcoin Era. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh xa sàn giao dịch này để tránh bị “tiền mất tật mang”.
Nếu bạn muốn giao dịch tiền điện tử hợp pháp, hãy tạo một tài khoản demo miễn phí trên sàn môi giới được quản lý. Bạn sẽ có thể thử nghiệm giao dịch mà không gặp phải rủi ro nào.
Nếu bạn quyết định giao dịch bằng tiền thật, đừng quên rằng giao dịch thực tế luôn tồn tại rủi ro và bạn phải giao dịch thật cẩn thận, trách nhiệm. Bạn nên giao dịch một số tiền nằm trong khả năng chi trả của mình, đây là quy tắc cơ bản của đầu tư.
Bạn có thể giúp cảnh báo những người khác về sàn lừa đảo Bitcoin Era bằng cách chia sẻ đánh giá này.

Các câu hỏi thường gặp

Bitcoin Era có phải là một sàn giao dịch lừa đảo không?
Bitcoin Era là một sàn lừa đảo tìm mọi cách để lấy tiền của bạn và khiến bạn bị thua lỗ.
Bitcoin Era có hoạt động thực sự không?
Bitcoin Era không hề hoạt động kinh doanh bởi đây là một sàn giao dịch lừa đảo. Mục đích duy nhất của chúng là lừa lấy tiền của bạn.
Bitcoin Era là trang web thật hay giả mạo?
Bitcoin Era là trang web giả mạo. Mọi thông tin được công bố trên trang web đều là giả. Tất cả các đánh giá tích cực về sàn Bitcoin Era mà bạn nhìn thấy cũng đều là giả, do những kẻ lừa đảo viết ra. Hệ thống giao dịch này cũng chưa bao giờ xuất hiện trên TV hay bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác. 
228 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *