Cảnh giác trước sàn lừa đảo EX Bonds

Bài đánh giá sau đây sẽ vạch trần sàn môi giới giao dịch lừa đảo Ex Bonds. Thông qua bài đánh giá, bạn sẽ hiểu được lý do tại sao không nên đầu tư tại sàn này.

Tổng quan về sàn Ex Bonds

Trang web chính thức của Ex Bonds không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến ngành nghề hoạt động kinh doanh của sàn. Điều duy nhất có thể biết được là sàn môi giới này cung cấp dịch vụ đầu tư. Tuy nhiên, công ty điều hành sàn là ai, làm gì, đầu tư hoặc giao dịch thị trường tài chính nào vẫn là những câu hỏi không có hồi đáp.
Ex Bonds cam kết rằng bạn chỉ cần đầu tư tiền tại đây và ngồi thu lợi nhuận. Sàn đưa ra hai chính sách đầu tư với lợi nhuận hàng ngày lần lượt là 4% và 5%.
Ngoài ra, sàn môi giới này còn cam kết đảm bảo thu nhập và khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào. Liệu thực tế có đúng là như vậy hay không?

Ex Bonds là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo

Sở dĩ bài đánh giá được thực hiện là do có rất nhiều người có thắc mắc về sàn môi giới giao dịch này. Rõ ràng, ExBonds là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo. Dưới đây là những lý do chứng minh điều đó.

Ex Bonds không cung cấp bất kỳ thông tin gì

Theo quy định của pháp luật, các sàn môi giới giao dịch đầu tư phải cung cấp một số thông tin nhất định cho các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, trên trang web chính thức của Ex Bonds, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ thông tin gì.
Hiện nay, có hàng nghìn sàn môi giới lừa đảo che mắt nhà đầu tư bằng một câu chuyện không có thật về cách thức đầu tư của sàn cũng như quảng cáo về đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm như thế nào trong lĩnh vực tài chính, v.v. Ex Bonds thậm chí còn không vẽ ra những điều ảo tưởng đó, đơn giản là sàn không cung cấp bất kỳ thông tin nào.
Đây là một dấu hiệu lừa đảo rất rõ ràng. Chắc chắn trang web được tạo ra chỉ để lừa tiền của nhà đầu tư. Sàn môi giới này cũng không màng che đậy mục đích thật sự này. Sàn giống như một hố đen hút tiền của nhà đầu tư, sau đó biến mất.

Ex Bonds hoạt động bất hợp pháp và không công bố tính danh

Ex Bonds không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến hoạt động kinh doanh cũng như công ty đứng sau điều hành sàn.
Bằng những nỗ lực điều tra, có thể phát hiện ra rằng sàn được điều hành bởi một công ty có trụ sở tại Anh, có tên là Ex Bonds Limited. Công ty đã đăng ký thuế vào tháng 2 năm 2020. Tuy nhiên, việc đăng ký thuế này không chứng minh được bất cứ điều gì về tính hợp pháp của doanh nghiệp.
Hơn nữa, nếu một công ty đăng ký hoạt động hợp pháp thì tại sao phải giấu giếm, tại sao phải che giấu tất cả các thông tin đăng ký? Vì thế, rõ ràng đây chỉ có thể là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo.
Điều đáng nói ở đây là Ex Bonds không được cấp phép bởi FCA, cơ quan quản lý tài chính duy nhất ở Anh có đủ thẩm quyền để cấp phép hoạt động dịch vụ đầu tư.
Có thể dễ dàng đi đến kết luận rằng Ex Bonds là một sàn môi giới hoạt động nặc danh, bất hợp pháp và vi phạm luật pháp tại Anh. Sàn môi giới có thể bị yêu cầu đóng cửa theo quy định bất cứ lúc nào.

Kế hoạch đầu tư viển vông

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra các sàn môi giới giao dịch lừa đảo bằng cách nhìn vào lời hứa hẹn của sàn về lợi tức đầu tư (ROI).
Ex Bonds hứa hẹn sẽ đem lại ROI từ 4% đến 5% trên một ngày cho trader, tương đương với mức ROI từ 120% đến 150% trên một tháng. Bạn có thể tin hoặc không nhưng những con số này thật viển vông và phi lý. Không có một công ty đầu tư tài chính hợp pháp nào có thể đạt được lợi nhuận như vậy hàng ngày và hàng tháng. Điều này là bất khả thi vì bản chất của thị trường tài chính là vậy.
Trên thực tế, không có một sàn môi giới hợp pháp nào trên thế giới đạt được lợi nhuận đó liên tục hàng ngày, hàng tháng như vậy.
Do đó, khi bạn gặp bất kỳ một sàn môi giới giao dịch nào hứa hẹn đem đến mức ROI hàng ngày từ 1% trở lên, không cần tìm hiểu thêm cũng có thể khẳng định rằng đó là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo.

Cách thức hoạt động của sàn Ex Bonds

Trong phần tiếp theo, bạn sẽ hiểu rõ được modus operandi hay còn hiểu là cách thức hoạt động của Ex Bonds. Sàn môi giới này hoạt động theo mô hình lừa đảo Ponzi. Có nghĩa là, số tiền của nhà đầu tư sẽ được chuyển vào một nhóm và nhóm này sử dụng tiền đó cho các khoản thanh toán. Tiền chuyển vào sẽ được dùng để chuyển ra.
Một số người thực hiện chuyển tiền, còn những người khác nhận được số tiền này thông qua các khoản thanh toán của sàn. Do đó, số tiền cần được chuyển vào sẽ phải nhiều hơn số tiền được rút ra. Đó là lý do tại sao những mô hình kiểu này cuối cùng không sớm thì muộn cũng sẽ bị phá sản. Đây là một mô hình lừa đảo không thể tồn tại về lâu dài.

Đánh giá sàn Ex Bonds – Kết luận

Ex Bonds là một sàn môi giới giao dịch cung cấp dịch vụ đầu tư bất hợp pháp và lừa đảo. Sàn môi giới này sẽ nhanh chóng bị phá sản, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi. Tốt hơn hết, bạn nên tránh xa sàn môi giới này!
Nếu muốn giao dịch tài chính hợp pháp, bạn hãy sử dụng tài khoản demo miễn phí tại một sàn môi giới được quản lý chặt chẽ – nơi bạn sẽ được sử dụng một số tiền ảo do sàn cung cấp để trải nghiệm mọi thứ.
Còn nếu quyết định giao dịch bằng tiền thật, bạn phải ý thức được các rủi ro đi kèm và có một chiến lược đầu tư thật tốt.
>> Xem thêm danh sách các sàn lừa đảo tại đây
227 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *