Cảnh báo về sàn lừa đảo Omegapro

Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sàn lừa đảo Omegapro và lý do bạn không nên đầu tư vào sàn giao dịch lừa đảo này. 

Tổng quan về Omegapro 

Theo thông tin trên trang web chính thức, Omegapro là một sàn môi giới cung cấp dịch vụ giao dịch các cặp tiền tệ, hàng hóa, cổ phiếu và chỉ số. Tổng cộng, sàn cung cấp giao dịch hơn 200 tài sản cơ sở.

Ngoài ra, Omegapro còn cung cấp một chương trình đầu tư với nhiều gói giao dịch khác nhau, đem lại lợi nhuận lên đến 300% sau 16 tháng. Bạn được phép rút lãi suất hàng ngày và các gói trả phí có giá từ 150 USD. Khách hàng mới sẽ mất phí đăng ký một lần là 29 USD.

Trên hết, Omegapro có hệ thống giới thiệu để bạn tăng thu nhập bằng cách giới thiệu khách hàng mới vào hệ thống.

Omegapro có phải là sàn môi giới giao dịch hợp pháp hay không?

Đáng buồn thay, Omegapro không phải là sàn môi giới giao dịch hợp pháp. Đây là một sàn môi giới dịch vụ đầu tư trái phép. Hoạt động chính của Omegapro là cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư, cả hai dịch vụ này đều cần được các cơ quan quản lý tài chính cấp phép. Đó là luật quy định ở hầu hết các nước trên thế giới.

Tuy nhiên, Omegapro không có bất kỳ giấy phép nào. Sàn có trụ sở tại Saint Vincent và Grenadines, không được cấp phép cung cấp dịch vụ đầu tư ở bất kỳ quốc gia nào. Điều này còn có nghĩa là tiền khách hàng nạp vào sẽ không được bảo hộ. Vì vậy, nếu một ngày nào đó tiền trong tài khoản Omegapro của bạn biến mất, bạn sẽ không nhận được hoàn tiền. 

Cơ quan quản lý tài chính Tây Ban Nha CNMV đã xác nhận rằng Omegapro là một dịch vụ đầu tư trái phép. Bạn nên tránh xa sàn giao dịch này. Mọi cơ quan quản lý tài chính khác trên thế giới cũng sẽ đưa ra kết luận tương tự như CNMV.

Cập nhật: Vào năm 2021, cơ quan quản lý tài chính của Bỉ FSMA đã cảnh báo rằng OmegaPro có dấu hiệu của mô hình lừa đảo Ponzi và cơ quan quản lý tài chính Pháp AMF cũng đã đưa OmegaPro vào danh sách đen.

Sàn lừa đảo Omegapro

Trên thực tế, Omegapro là một sàn lừa đảo. Đây hoàn toàn không phải là một công ty hay chương trình hợp pháp mà là một kế hoạch tài chính bất hợp pháp hoạt động bằng số tiền thu được từ những người tham gia vào hệ thống.

Đầu tư vào Omegapro có rủi ro rất lớn vì hệ thống có thể ngừng hoạt động bất cứ lúc nào và bạn có nguy cơ trắng tay mà không ai có thể giúp bạn lấy lại số tiền đã nạp vào sàn.

Omegapro không phải là một sàn môi giới giao dịch thực sự

Điều đầu tiên có thể nhận thấy là Omegapro thậm chí không phải là một sàn môi giới thực sự. Sàn không có nền tảng giao dịch. Trang tổng quan của sàn không cấp quyền truy cập vào bất kỳ một nền tảng giao dịch nào. Rõ ràng, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ một giao dịch tài chính thực sự nào tại Omegapro.

Công ty Omegapro đã được thành lập vào năm 2019 và vẫn luôn khẳng định sàn giao dịch sẽ sớm ra mắt. Ngay cả chức năng Coming Soon cũng ở trạng thái sắp ra mắt như bạn có thể thấy trong hình. Không có một tính năng nào của Omegapro đem lại cho khách hàng sự tín nhiệm. 

Tất cả những gì bạn có thể cảm nhận được đó là Omegapro là một mô hình môi giới hình kim tự tháp. Bạn phải xây dựng một mạng lưới người nạp tiền vào hệ thống để kiếm tiền.

Kế hoạch đầu tư giả mạo, không có giao dịch thực tế

OmegaPro cho biết họ tạo ra lợi nhuận nhờ các thuật toán giao dịch dựa trên trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, công ty này thậm chí không hề giao dịch trên thị trường tài chính thực, chứ chưa kể đến các thuật toán giao dịch phức tạp dựa trên AI.

Các kế hoạch đầu tư hoàn toàn hoạt động dựa trên mô hình tài chính bất hợp pháp của Omegapro. Điều đó có nghĩa là tiền đầu tư của bạn sẽ không được sử dụng để giao dịch trên thị trường tài chính thực mà sẽ bị những kẻ lừa đảo điều hành hệ thống sử dụng để quay vòng nguồn tiền.

Sàn môi giới giao dịch hoạt động nặc danh

Omegapro tuyên bố sàn có trụ sở tại Saint Vincent và Grenadines. Đây là một địa điểm nổi tiếng với các quy định quản lý tài chính lỏng lẻo.

Điều đáng nói là Omegapro thậm chí còn không nằm ở quốc gia này. Bạn sẽ không thể tìm thấy tên công ty Omegapro trong danh sách các công ty thương mại hay tài chính tại Saint Vincent và Grenadines.

Số đăng ký công ty 25857BC2020 chỉ có trên trang web chính thức của Omegapro mà không có trên internet. Do đó, hoàn toàn có lý do để tin rằng mã số này là hư cấu và Omegapro.world là một dịch vụ nặc danh do những kẻ lừa đảo ẩn đằng sau điều hành.

Vì sàn không cung cấp bất kỳ số điện thoại liên hệ nào nên không thể xác minh bất cứ thông tin nào sàn tuyên bố.

Phương thức hoạt động của Omegapro

Omegapro hoạt động theo mô hình lừa đảo tài chính Ponzi. Mô hình lừa đảo Ponzi giả mạo thực hiện các hoạt động kinh doanh như giao dịch tài chính nhưng thực tế, chúng chỉ đang nhắm vào số tiền nạp vào hệ thống.

Do đó, Omegapro phụ thuộc vào các khoản tiền nạp mới vào hệ thống để trả lãi cho khách hàng. Bạn không cần phải là một thiên tài tài chính để thấy rằng một kế hoạch như vậy chắc chắn sẽ sụp đổ. Vấn đề ở đây chỉ là thời gian.

Lợi nhuận do Omegapro cung cấp không quá cao, vì vậy hình thức lừa đảo có thể tồn tại trong một thời gian tương đối dài. Tuy nhiên, đây vẫn là một chương trình lừa đảo chắc chắn sẽ sụp đổ.

Khi Omegapro sụp đổ, sàn sẽ ngừng trả lợi nhuận và khi đó, mọi người cũng sẽ nhận ra rằng tiền đầu tư của mình đã biến mất khỏi hệ thống.

Hãy bảo vệ chính mình và lấy lại tiền của bạn

Nếu bạn đã đầu tư vào Omegapro và đọc được bài đánh giá này, bạn nên rút tiền khỏi hệ thống càng sớm càng tốt. Hãy tránh xa kế hoạch đầu tư lừa đảo này.

Với các chương trình tài chính bất hợp pháp như Omegapro, bạn thực sự có thể kiếm được tiền từ sàn nhưng đây lại là tiền của người khác trong hệ thống. Trong các hệ thống này, bạn phải đi lừa người khác mới có thể kiếm được lợi nhuận. Do vậy, bạn không nên đầu tư vào Omegapro.

Nếu Omegapro đã ngừng thanh toán, bạn vẫn có thể cố gắng lấy lại tiền của mình. Nếu bạn nạp tiền bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hãy yêu cầu ngân hàng hoàn lại tiền. Tuy nhiên, dường như Omegapro đang đẩy mạnh nạp tiền bằng tiền tiền điện tử. Thật không may, các giao dịch tiền điện tử là không thể đảo ngược.

Kết luận

Omegapro không phải là sàn môi giới giao dịch và dịch vụ đầu tư thực sự. Đây là một sàn lừa đảo và có đến ba cơ quan quản lý tài chính đã cảnh báo về vấn đề này. Hãy tránh xa sàn giao dịch này! 

Bạn chỉ nên đầu tư và giao dịch với các công ty được quản lý. Hãy sử dụng tài khoản demo để thử nghiệm giao dịch và học hỏi. Từ đó, bạn sẽ biết được liệu bạn có khả năng xây dựng một chiến lược đầu tư sinh lời hay không. 

Không ai là người cho không bạn thứ gì và cũng chẳng ai có thể kiếm cho bạn một khoản tiền lớn miễn phí. Hãy tránh xa và không giao dịch với các chương trình lừa đảo nặc danh như Omegapro. 

345 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *