Cảnh báo về sàn lừa đảo Lion’s Share

Bài đánh giá sau đây sẽ phân tích lý do bạn cần tránh xa các chương trình đầu tư lừa đảo của Lion’s Share.

Tổng quan Lion’s Share

Lion’s Share là một chương trình đầu tư tự động dựa trên hợp đồng thông minh Ethereum đang hoạt động trên blockchain.

Lion’s Share hoạt động ở chế độ hoàn toàn tự động và con người không thể tác động.

Trang web này cung cấp hai gói đầu tư sinh lời là: L1 và L2. Cả hai gói đầu tư đều là mô hình kim tự tháp, trong đó gói L1 yêu cầu bạn phải giới thiệu các nhà đầu tư mới đến Lion’s Share thì mới có thể kiếm tiền.

Khoản đầu tư tối thiểu để tham gia vào ma trận Lion’s Share là 0,04 Ether.

Lion’s Share có phải chương trình đầu tư hợp pháp hay không?

Hoạt động của Lion’s Share không hợp pháp. Thực tế, khi tham gia vào chương trình đầu tư bất hợp pháp này, bạn có thể sẽ gặp rắc rối và dưới đây là những lý do lý giải cho điều này.

Chương trình hứa hẹn mang lại lợi nhuận khi giao dịch. Do đó, trang web này đang cung cấp dịch vụ đầu tư. Các dịch vụ đầu tư ở hầu hết các quốc gia trên thế giới đều phải được quản lý và có giấy phép.

Tuy nhiên, Lion’s Share khoe khoang rằng chương trình này là dịch vụ ẩn danh, hoạt động trên Blockchain. Lion’s Share không được bất kỳ cơ quan quản lý tài chính nào trên thế giới cấp phép. Do đó, đây là dịch vụ đầu tư bất hợp pháp.

Để kiếm tiền trên Lion’s Share, bạn sẽ phải tích cực quảng bá và tìm kiếm thành viên mới cho trang web. Khi quảng cáo một dịch vụ bất hợp pháp, bạn có thể phải đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Điều này nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng đó là thực tế. Ví dụ như trong trường hợp của sàn Forsage, các cơ quan quản lý tài chính đã đưa ra cảnh báo rằng người dùng phải dừng việc quảng cáo cho sàn môi giới giao dịch này nếu không muốn phải ngồi tù.

Theo như luật pháp quy định, việc quảng bá các dịch vụ đầu tư bất hợp pháp là phạm luật và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

Lion’s Share lừa đảo

Các chương trình đầu tư như Lion’s Share trên blockchain đơn giản chỉ là những hình thức lừa đảo cũ sử dụng công nghệ mới. Các chương trình này không hề đảm bảo an toàn, lừa đảo và sẽ sớm sụp đổ.

Được biết Lion’s Share đang chạy trên chuỗi khối Ethereum nhưng không có bất kỳ căn cứ nào xác minh điều đó. Hơn nữa, phần lớn các trader đều không đủ kiến ​​thức để xác minh mã của các ứng dụng chạy trên blockchain.

Cho dù Lion’s Share có thực sự là một hợp đồng thông minh trên Ethereum blockchain nhưng không có gì đảm bảo rằng mô hình lừa đảo này không thay đổi và tất cả số tiền trong hệ thống không bị ăn cắp. Ngay cả những cải tiến nhỏ nhất mà blockchain có thể mang lại cho mô hình lừa đảo này cũng không thể xác minh được.

Chương trình định sẵn sẽ thất bại

Dù Lion’s Share sử dụng loại công nghệ nào thì đây cũng là một hình thức lừa đảo theo mô hình Ponzi. Mô hình hoạt động dưới hình thức tiền của thành viên mới nạp vào sẽ được trả cho các các thành viên tham gia trước đó.

Các chương trình đầu tư theo mô hình Ponzi chắc chắn sẽ sớm sụp đổ vì bản chất của mô hình này là dùng tiền đầu tư để lừa đảo chứ không hề diễn ra bất kỳ hoạt động kinh doanh hay thu về khoản lợi nhuận nào.

Việc các kế hoạch Ponzi thất bại chỉ là vấn đề thời gian, có thể là vài giờ, vài ngày, hoặc có thể kéo dài hàng năm. Tuy nhiên cuối cùng, chúng cũng sẽ sụp đổ và rất nhiều người sẽ mất tiền do tiền nạp vào không nằm trong hệ thống và tiền đầu tư được sử dụng để thanh toán cho những người ở cấp cao hơn.

Nói cách khác, dù chương trình lừa đảo như Lion’s Share vẫn đang vận hành nhưng không tồn tại bất kỳ khoản tiền nào trong hệ thống do mọi khoản tiền đầu tư đều sẽ được phân chia cho các thành viên khác. Do đó, bạn không thể rút tiền ra bởi chương trình đầu tư này phụ thuộc vào các khoản tiền nạp mới. Khi không thể tìm kiếm thêm các nguồn đầu tư mới, chương trình sẽ ngừng hoạt động và các thành viên mới sẽ mất tất cả số tiền mà họ đã đầu tư.

Hãy tránh xa Lion’s Share

Bạn phải tránh xa chương trình lừa đảo Lion’s Share vì khi tham gia, bạn có thể sẽ phải đối mặt với án tù. Nguyên nhân là Lion’s Share là dịch vụ đầu tư bất hợp pháp. Khi bạn tham gia và quảng bá cho chương trình này, bạn đã vi phạm pháp luật.

Không chỉ thế, Lion’s Share chắc chắn sẽ sụp đổ như mọi mô hình Ponzi khác. Đầu tư vào Lion’s Share mang lại nhiều rủi ro và bạn phải tránh xa mô hình này bằng mọi giá.

Kết luận

Lion’s Share là hình thức lừa đảo dựa trên một công nghệ mới. Tuy nhiên, đây vẫn là trang web lừa đảo theo mô hình Ponzi. Sớm muộn, Lion’s Share cũng sẽ sụp đổ. Hơn nữa, tham gia vào chương trình này có thể khiến bạn phải đối mặt với các cáo buộc hình sự vì thế vì san an toàn tốt nhất bạn nên tránh xa trang web này.

Nếu quan tâm đến đầu tư và giao dịch hợp pháp, bạn nên tìm hiểu các công ty được quản lý và lập một tài khoản demo miễn phí để tìm hiểu quy trình đầu tư mà không gặp phải rủi ro.

Bạn nên hiểu rằng giao dịch bằng tiền thật sẽ có rủi ro. Vì vậy, nếu bạn quyết định chuyển từ tài khoản demo sang tài khoản sử dụng tiền thật, bạn phải hiểu rõ việc mình làm và xây dựng một chiến lược sao cho phù hợp.

>> xem thêm các bài viết liên quan đến sàn lừa đảo tại đây

267 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *