Cảnh báo về Bitniex – sàn lừa đảo chênh lệch giá tiền điện tử

Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ cùng nhau vạch trần sàn lừa đảo Bitniex và cách sàn này lừa tiền của bạn.

Tổng quan về Bitniex

Bitniex cho biết họ là một sàn giao dịch tiền điện tử. Sàn này cho phép bạn giao dịch với nhiều loại tiền điện tử khác nhau, chẳng hạn như bitcoin, ethereum, XRP, litecoin, v.v.

Trên Telegram, bạn cũng sẽ tìm thấy một nhóm có bot chênh lệch giá có thể kiếm tiền cho bạn khi giao dịch giữa các sàn giao dịch khác nhau như Binance và Bitniex.

Bitniex có các ưu đãi khủng như lợi nhuận 4,5% cho mỗi giao dịch.

Sàn giao dịch nhận được đánh giá tích cực trên Trustpilot. Tuy nhiên, liệu bạn có thể tin tưởng vào Bitniex hay không?

Bitniex là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo

Bạn không thể tin tưởng vào Bitniex vì đây là một sàn lừa đảo dơ bẩn. Sàn này sẽ không giúp bạn kiếm tiền. Bot chênh lệch giá mà sàn đưa ra là giả và tất cả các khoản tiền gửi của bạn với sàn giao dịch này đều sẽ mất.

Cách thức vận hành của sàn

Giao dịch chênh lệch giá là một cách kiếm tiền hoàn toàn hợp pháp. Tiền điện tử luôn được giao dịch ở các mức giá khác nhau trên các sàn giao dịch khác nhau. Vì vậy, bạn có thể mua một tài sản với giá thấp hơn trên một sàn giao dịch và bán nó với giá cao hơn trên một sàn giao dịch khác.

Tuy nhiên, những cơ hội này bị giới hạn do vấn đề về thời gian cũng như tính thanh khoản. Bạn sẽ không bao giờ nắm được cửa sổ chênh lệch giá vĩnh viễn. Chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch sẽ bị xóa nhòa theo thời gian do trader bán chênh lệch giá.

Trong trường hợp của Bitniex, khi xem xét sàn giao dịch này, bạn sẽ thấy rằng tất cả các loại tiền điện tử đều có giá cao hơn khoảng 9% so với các sàn giao dịch khác.

Vì vậy, nếu bạn mua bất kỳ thứ gì, ví dụ như bitcoin trên bất kỳ sàn giao dịch nào khác như Binance với giá thấp hơn, chuyển bitcoin sang Bitniex và bán chúng ở đó, bạn sẽ thu lời nhanh khoảng 9%. Bạn có thể tự thực hiện giao dịch mà không cần bất kỳ bot hoặc nhóm giao dịch nào trên Telegram làm điều đó hộ bạn.

Nghe thật tuyệt vời nhưng điều đó sẽ không xảy ra bởi Bitniex là một sàn giao dịch tiền điện tử giả. Bạn có thể chuyển tiền điện tử vào đó, thậm chí bán chúng, nhưng bạn sẽ không thể rút ra. Những kẻ lừa đảo này sẽ giữ lại mọi khoản tiền bạn từng gửi cho chúng.

Giá tiền điện tử cao hơn bạn thấy trên Bitniex chỉ là một cái bẫy, chúng muốn mọi người gửi tiền điện tử của họ với mong muốn bán với giá cao hơn, thu về lợi nhuận hấp dẫn. Tuy vậy, đó chỉ là một lỗ đen và tiền điện tử của bạn đều sẽ biến mất trong hố đen đó.

Chưa dừng lại ở đó, nếu bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Bitniex, bạn sẽ không nhận được bất kỳ câu trả lời nào hoặc chúng sẽ tạo ra một trục trặc kỹ thuật khiến bạn tin rằng vấn đề của bạn chỉ có thể được giải quyết bằng cách gửi thêm tiền cho chúng. Đừng làm điều đó bởi mọi thứ bạn gửi đến Bitniex đều sẽ bị mất.

Những kẻ lừa đảo từ Bitniex sẽ tạo ra đủ lý do để thuyết phục bạn gửi cho chúng nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, mục tiêu duy nhất của chúng là ăn cắp từ bạn càng nhiều tiền điện tử càng tốt.

Cảnh báo về Bitniex – sàn lừa đảo chênh lệch giá tiền điện tử
Cảnh báo về Bitniex – sàn lừa đảo chênh lệch giá tiền điện tử

Phải làm gì nếu bạn bị mất tiền với Bitniex

Những sàn lừa đảo như Bitniex thực sự khó đối phó bởi chúng chỉ giao dịch bằng tiền điện tử. Các giao dịch tiền điện tử đều là những giao dịch không thể đảo chiều. Vì vậy, sẽ không có cơ quan nào giúp bạn lấy lại tiền ký quỹ.

Điều duy nhất bạn có thể làm khi bị lừa đó là đến gặp cảnh sát và cơ quan tài chính ở quốc gia của bạn và báo cáo Bitniex về hành vi lừa đảo. Chỉ họ mới có thể điều tra Bitniex và thực hiện một vài nỗ lực nào đó.

Thành thật mà nói, cơ hội lấy lại tiền từ các trò lừa đảo tiền điện tử thấp hơn so với hình thức lừa đảo truyền thống vì các giao dịch tiền điện tử khó theo dõi hơn. Dẫu vậy, bạn cũng đừng bao giờ để những kẻ lừa đảo có cơ hội tẩu thoát.

Đánh giá Bitniex – Kết luận

Bitniex là sàn môi giới giao dịch lừa đảo, một sàn giao dịch tiền điện tử giả. Giá tiền điện tử trên sàn giao dịch này là hư cấu. Tất cả các khoản tiền bạn nạp vào đều bị mất và bạn sẽ không bao giờ có thể rút bất kỳ thứ gì từ Bitniex. Hãy tránh xa sàn môi giới giao dịch này!

Nếu bạn muốn thử giao dịch tiền điện tử hợp pháp, hãy thực hiện trên các sàn giao dịch tiền điện tử có uy tín hoặc với các công ty được quản lý.

Ngoài ra, xin lưu ý rằng giao dịch bằng tiền điện tử mang lại rủi ro cao, bạn có thể kiếm tiền nhưng cũng có thể mất tiền.

243 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *