Cẩn trọng với nền tảng xã hội Weownomy lừa đảo!

Trong bài đánh giá sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do không nên sử dụng nền tảng xã hội Weownomy lừa đảo, một nền tảng hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn.

Tổng quan về Weownomy

Trên trang web chính thức, Weownomy tự giới thiệu là một nền tảng xã hội do người dùng sở hữu. Người dùng không chỉ sở hữu nền tảng mà còn làm chủ dữ liệu cá nhân của họ, từ đó có thể kiếm tiền từ nền tảng xã hội này.
Weownomy đặt mục tiêu trở thành một nền tảng lớn mạnh như Facebook hoặc Twitter nhưng điểm khác biệt của nền tảng này là ở chỗ tiền thu được từ các quảng cáo sẽ được chia cho chính những người dùng của nền tảng này.
Để trở thành người dùng và đồng sở hữu nền tảng Weownomy, bạn phải mua một trong ba gói: Cơ bản, Nâng cao hoặc Cao cấp.
Giá của gói Cơ bản là 8,33 USD/tháng, gói Nâng cao là 59,24 USD/tháng và Cao cấp là 177,72 USD/tháng.
Theo quảng cáo, gói Cơ bản sẽ mang lại cho bạn thu nhập 800 USD/tháng, gói Nâng cao sẽ đem lại cho bạn 4265,34 USD/tháng và gói Cao cấp sẽ đem lại cho bạn 12796,02 USD/tháng.
Tính ra, khi đầu tư vào Weownomy, nền tảng này sẽ mang lại cho bạn hàng nghìn phần trăm lợi nhuận mỗi tháng. Tuy nhiên, liệu đây có phải là sự thật hay không?

Cẩn trọng với nền tảng Weownomy lừa đảo

Nền tảng xã hội Weownomy có nhiều điểm rất đáng ngờ và bạn nên hết sức cẩn trọng. Đầu tư vào nền tảng xã hội này không phải là một ý kiến ​​hay. Dưới đây là những dẫn chứng chứng minh cho điều đó.

Chào bán chứng khoán bất hợp pháp

Weownomy quy định rõ ràng rằng khi bạn đầu tư vào nền tảng, bạn sẽ được chia sẻ thu nhập với tư cách là người đồng sở hữu công ty.
Điều này có nghĩa là Weownomy đang bán cổ phiếu của mình ra công chúng một cách hiệu quả, tạo thành một đợt chào bán chứng khoán. Việc chào bán này được pháp luật quản lý rất nghiêm ngặt.
Weownomy cho biết có trụ sở tại Mỹ, một quốc gia có chế tài quản lý nghiêm việc chào bán cổ phiếu công khai. Tuy nhiên, công ty không cung cấp bất kỳ thông tin nào về việc được cấp phép của cơ quan quản lý tài chính để bán cổ phiếu ra công chúng. Việc cung cấp thông tin này là bắt buộc theo quy định của pháp luật, do vậy, chắc chắn Weownomy không được phép chào bán cổ phiếu cho công chúng.
Nói cách khác, Weownomy đang hành động bất hợp pháp. Nền tảng này đang bán chứng khoán chưa đăng ký cho công chúng. Đây là một điểm rất đáng báo động.
Thực tế, Ngân hàng Trung ương Lesotho đã xác nhận rằng Weownomy không được phép bán cổ phiếu ra ngoài. Ngân hàng này cho biết Weownomy đang hợp tác với công ty BAHAESO Holdings.
 

Công ty điều hành Weownomy

Khi tìm hiểu về nền tảng xã hội Weownomy, bạn sẽ thấy có một công ty tên là Weownomy Platform Corporation đã đăng ký kinh doanh tại Delaware, Mỹ.
Tuy nhiên công ty mới chỉ đăng ký kinh doanh vào tháng 1/2021 nên không hề có lịch sử hay hồ sơ doanh nghiệp. Ngoài ra, địa chỉ duy nhất mà công ty cung cấp (Số 256 Đường Chapman, Căn số 105-4, Newark, Delaware) là địa chỉ của một đại lý địa phương, Weownomy không hề có trụ sở hay văn phòng tại địa chỉ này.
Như đã nêu ở trên, công ty đang vi phạm luật pháp Mỹ vì họ đang bán cổ phần công ty khi chưa được cấp phép.
Điểm mấu chốt là Weownomy chủ yếu được quảng cáo ở Châu Phi. Tại sao nền tảng đăng ký ở Mỹ nhưng lại hoạt động ở châu Phi? Có vẻ như việc đăng ký tại Mỹ chỉ là mồi nhử và tất cả các hoạt động của công ty thực chất đang được tiến hành ở châu Phi.
Cẩn trọng với nền tảng xã hội Weownomy lừa đảo!
Cẩn trọng với nền tảng xã hội Weownomy lừa đảo!

Mức lợi nhuận phi thực tế

Một điểm đáng nghi vấn khác là các kế hoạch đầu tư mà Weownomy đưa ra bởi kiếm được 800 USD mỗi tháng từ khoản tiền đầu tư 8,33 USD hàng tháng là điều phi thực tế. Tỷ lệ giữa số tiền đầu tư và lợi nhuận mà Weownomy hứa hẹn chỉ là lừa đảo.
Nền tảng xã hội này thậm chí còn chưa được ra mắt, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 12 nhưng họ đã hứa hẹn với bạn lợi nhuận mỗi tháng hàng nghìn phần trăm. Điều này thật phi lý, không một công ty hợp pháp nào có thể đạt được mức lợi nhuận này.
Những kế hoạch đầu tư của Weownomy càng khiến cho mọi người tin đây là một chiêu trò lừa đảo.
Cẩn trọng với nền tảng xã hội Weownomy lừa đảo!
Cẩn trọng với nền tảng xã hội Weownomy lừa đảo!

Con số 3 triệu người dùng liệu có thật?

Trên trang web chính thức, Weownomy tự nhận rằng họ đã có hơn 3 triệu người dùng. Đây là một con số không đáng tin. Nền tảng này thậm chí còn không hoạt động mà chỉ đang tìm cách thu tiền của người dùng.
Đây chỉ là một con số giả mạo.
Cẩn trọng với nền tảng xã hội Weownomy lừa đảo!
Cẩn trọng với nền tảng xã hội Weownomy lừa đảo!

Cách thức hoạt động của Weownomy

Nền tảng Weownomy đăng bán chứng khoán chưa đăng ký là hành vi vi phạm pháp luật. Nền tảng này đã được đưa vào danh sách đen của các cơ quan quản lý tài chính. Ngoài ra, Weownomy còn không được phép phát trực tiếp.
Vậy Weownomy hoạt động như thế nào? Nền tảng này chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Do những giao dịch tiền điện tử không thể đảo ngược nên khi bạn đã gửi tiền cho những kẻ lừa đảo thì không ai có thể giúp bạn lấy lại được tiền.
Dường như Weownomy chỉ là một chiêu trò lừa đảo nhằm lấy tiền từ của người dùng trong năm 2021. Kế hoạch lừa đảo sẽ kết thúc khi những kẻ chủ mưu thấy phù hợp. Chúng chỉ lấy tiền của mọi người mà không trả lại thứ gì.
Cũng có thể, nền tảng này đang hoạt động như một mô hình Ponzi, họ sẽ trả lại một ít lợi nhuận trong giai đoạn đầu để thu hút nhiều nhà đầu tư và tiền hơn nữa. Sau đó, mô hình này sẽ sụp đổ giống như tất cả các mô hình Ponzi khác.
Dù thế nào đi nữa, bạn cũng không nên tham gia đầu tư vào Weownomy.
Cẩn trọng với nền tảng xã hội Weownomy lừa đảo!
Cẩn trọng với nền tảng xã hội Weownomy lừa đảo!

Kết luận

Weownomy thực hiện chào bán cổ phiếu bất hợp pháp và hứa hẹn mang lại mức lợi nhuận phi thực tế, điều này chứng minh đây là một nền tảng xã hội lừa đảo. Bạn nên tránh xa nền tảng này.
Khi đầu tư, bạn chỉ nên chọn những công ty đã được cấp phép và cung cấp các dịch vụ đầu tư hợp pháp.
Trước khi đầu tư tiền nào vào bất kỳ loại tài sản nào, hãy chắc chắn là bạn đã hiểu rõ về những rủi ro khi tham gia.
196 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *