Cẩn trọng khi đầu tư vào sàn môi giới giao dịch RoyalQ Bot

Bài đánh giá sau đây sẽ phân tích về robot giao dịch tiền điện tử của RoyalQ, một hình thức lừa đảo không hề mang lại lợi nhuận cho bạn.

Robot RoyalQ là gì?

Robot RoyalQ được cho là một robot giao dịch định lượng giúp bạn kiếm lời khi giao dịch tiền điện tử. Robot sẽ sử dụng tài khoản của bạn để giao dịch trên Binance hoặc Huobi và cam kết mang lại cho bạn 5-10% lợi nhuận mỗi ngày.

Với loại robot này, bạn sẽ có thể giao dịch lên đến 50 cặp tiền điện tử 24/7 với mức phí 100 USD(T) mỗi năm.

Sàn môi giới RoyalQ còn có hệ thống liên kết và bạn có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu người khác tham gia vào sàn môi giới này.

Bạn có tin rằng với 100 USD mỗi năm, bạn có thể tạo ra lợi nhuận đầu tư từ 1825 đến 3650% hàng năm mà không cần lãi kép không? RoyalQ Bot có phải sàn môi giới giao dịch hợp pháp hay không?

Chiêu lừa đảo của RoyalQ Bot

RoyalQ Bot hoàn toàn không hợp pháp. Đây là một sàn môi giới giao dịch lừa đảo. Sàn không thể hoạt động hiệu quả như quảng cáo vì những viễn cảnh mà sàn này vẽ ra đều bất khả thi. Nội dung tiếp theo sẽ giải thích lý do cho nhận định đó.

Tỷ suất hoàn vốn bất khả thi

Cách nhanh nhất để kiểm tra xem một đề xuất đầu tư có phải là lừa đảo hay không đó là xem xét các con số. Cách này hoàn toàn hữu dụng với trường hợp của RoyalQ Bot. RoyalQ tự nhận sẽ mang lại cho bạn 5-10% lợi nhuận mỗi ngày, tương đương 150-300% mỗi tháng. Đây là con số vô cùng vô lý và bất khả thi.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra bất kỳ lời đề nghị đầu tư nào hứa hẹn lợi nhuận 5-10% mỗi ngày đều chắc chắn là lừa đảo vì bạn không thể kiếm được mức lợi nhuận cao đến vậy ở bất kỳ thị trường nào trên thế giới và tiền điện tử cũng không phải là một ngoại lệ.

Lời đề nghị đầu tư vào sàn RoyalQ Bot vô lý đến mức mọi người đều có thể nhận ra đó là một trò lừa đảo. Một số người cố tình phớt lờ điều đó bởi mức lợi nhuận quá hấp dẫn nhưng thực tế, mức lợi nhuận như vậy là bất khả thi.

Công ty nặc danh

Trước khi giao tiền của mình cho người khác quản lý, bạn cần chắc chắn rằng mình có thể tin tưởng họ. Vậy những người đứng sau RoyalQ Bot là ai? Bạn sẽ không thể biết bởi công ty này chỉ hoạt động nặc danh.

Rắc rối sẽ bị nhân lên gấp đôi bởi bạn không chỉ phải trả cho RoyalQ phí kích hoạt robot mà còn để cho robot của họ dùng tiền của bạn để giao dịch tiền điện tử. Robot có thể sẽ làm mất tất cả số tiền trong tài khoản giao dịch của bạn trong nháy mắt.

Liệu RoyalQ có đáng tin đến mức để bạn giao toàn bộ số tiền trong tài khoản giao dịch của bạn cho họ không? Do sàn RoyalQ không có bản demo nên bạn sẽ không có cách nào kiểm tra trừ phi giao dịch bằng tiền thật. Giao dịch tiền thật trên sàn môi giới này rất nguy hiểm do sàn có rất nhiều dấu hiệu lừa đảo như đã nêu ở trên.

Cung cấp dịch vụ bất hợp pháp

Giao dịch tiền điện tử là hoạt động không được quản lý. Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia, robot giao dịch lại được quản lý bất kể robot đó được sử dụng để giao dịch loại tài sản nào. RoyalQ Bot rõ ràng là không được quản lý và một số quốc gia coi đây là phần mềm giao dịch bất hợp pháp.

Sau khi đọc những điều trên, nếu bạn vẫn muốn cân nhắc giao dịch trên sàn RoyalQ thì tốt hơn hết, bạn nên tham vấn cơ quan quản lý tài chính quốc gia nơi bạn sinh sống để biết ý kiến của họ về sàn môi giới này.

Sử dụng suy luận thông thường

Giả sử RoyalQ Bot là sàn hợp pháp và nền tảng này giúp bạn lãi được 5-10% mỗi ngày. Nếu thực là vậy, bạn sẽ chỉ cần đầu tư 1.500 USD để trở thành triệu phú trong vòng 3 tháng (với ROI trung bình hàng ngày 7,5% và lãi kép).

“Bạn hãy đặt mình vào vị trí là người lập trình và sở hữu một con robot có thể biến bạn trở thành triệu phú trong vòng vài tháng. Liệu bạn có muốn bán con robot này với giá 100 USD và khuyến khích mọi người bán cho người khác qua chương trình giới thiệu không? Dĩ nhiên là không rồi. Điều đó chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn!”

Tình huống vô lý trên cho thấy RoyalQ Bot thực chất là một trò lừa đảo và bạn chỉ cần thực hiện suy luận thông thường để phát hiện ra điều này.

Cách thức hoạt động của RoyalQ Bot

Bạn có thể dễ dàng nhận ra cách thức lừa đảo của sàn môi giới RoyalQ. Thu nhập đầu tiên của họ là 100 USD phí kích hoạt mà mọi người phải trả cho robot. Khoản phí được thanh toán bằng tiền điện tử Tether (USDT) nên không thể đảo ngược giao dịch. Ngay cả khi bạn nhận ra rằng robot này hoạt động không hiệu quả thì bạn cũng không thể lấy lại tiền của mình.

Nguồn thu nhập thứ hai của sàn là hoa hồng liên kết khi yêu cầu bạn mở tài khoản trên Binance.

Ngoài ra, RoyalQ Bot có thể được sử dụng để thao túng thị trường. Những kẻ lừa đảo tạo ra robot sẽ mua một loại tiền điện tử có vốn hóa nhỏ và sau đó bơm giá lên bằng cách sử dụng robot điều khiển tất cả các tài khoản của người dùng robot, sau đó bán kiếm lời. Vì vậy, sàn môi giới này có thể lừa bạn đến ba lần.

Kết luận

RoyalQ Bot là một sàn lừa đảo. Trên thực tế, bạn sẽ không thể nào lãi được 5-10% mỗi ngày từ hoạt động giao dịch tiền điện tử. Bạn nên tránh xa sàn môi giới này!
Nếu bạn quan tâm đến giao dịch tài chính, hãy bắt đầu sử dụng tài khoản demo miễn phí với một sàn môi giới giao dịch được quản lý chặt chẽ. Bạn nên sử dụng tiền ảo để tìm hiểu và thử nghiệm mọi vấn đề mà bạn muốn.
Nếu sau này bạn quyết định đầu tư tiền thật, hãy đảm bảo rằng bạn đã có nhận thức đầy đủ về những rủi ro đi kèm theo khi đầu tư.
  • Tìm hiểu thêm các bài đánh giá sàn giao dịch uy tín tại đây
284 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *