Cách vẽ fibonacci mở rộng & thoái lui chuẩn nhất trong trade

Thực hiện cách vẽ fibonacci “chuẩn chỉnh” sẽ giúp trader giao dịch chính xác hơn khi trade. Thế nhưng, cách vẽ đối với công cụ này không phải ai cũng tiến hành đúng. Vì vậy ở nội dung sau, hướng dẫn để vẽ fibonacci cho thoái lui và mở rộng sẽ được cập nhật tường tận. Bạn nên theo dõi và tham khảo để nắm vững kiến thức cho mình.
Fibonacci Extension là gì?
Để học hỏi cách vẽ chuẩn, trước tiên, trader phải tiếp cận và làm quen một số khái niệm cần thiết. Nó bao gồm Fibonacci Extension (FE) và Fibonacci Retracement (FR).
FR được định nghĩa là fibonacci kiểu thoái lui. Chỉ báo này có tác dụng giúp trader thao tác khi vào lệnh để giao dịch. Còn FE là fibonacci kiểu mở rộng. Nó có giá trị để xác định vị trí chốt lời và vị trí stop out.
Nhìn vào Fibonacci Extension, trader sẽ hình dung rõ hơn đối với mức giới hạn. Đặc biệt là khi thị trường có xu hướng điều chỉnh giá. Khu vực của fibonacci mở rộng cho biết những tỷ lệ giá có thể diễn ra sự đảo chiều.
Các mức Fibonacci Extension 
Xác định cụ thể các mức FE mở rộng sẽ giúp ích rất nhiều khi trader tiến hành cách vẽ fibonacci.
Trong dãy số fibonacci, những mức cố định thuộc vào fibonacci kiểu mở rộng được xác định theo trình tự. Đó là mức 0, 0.236, 0.382, 0.5, 0.618, 0.764, 1, 1.236, 1.618, 2.618, 3.618 và 4.618. Với dãy này, có 4 mức giữ vai trò trọng yếu, cụ thể là 0.618, 1, 1.618 và 2.618.
Những mức Fibonacci Extension này biểu diễn cho sự mở rộng về sóng giá. Nó được di chuyển theo chu trình đúng với các đợt giá kéo dài (pullback). Tiềm năng về lợi nhuận khả quan nhất với FE chủ yếu dao động ở khoảng 0.618 – 1.618.
Cách vẽ Fibonacci mở rộng chính xác để chốt lãi tiềm năng
Áp dụng cho fibonacci kiểu mở rộng (FE), cách vẽ chuẩn nhất để chốt lời khi trade sẽ phân biệt với xu hướng đang tăng giá và đang giảm giá. Cụ thể:
Cách vẽ Fibonacci kiểu mở rộng có xu hướng tăng
Tham khảo hình ảnh ví dụ:
Tạo ra một vùng giá mô phỏng từ vị trí điểm số 1 đến vị trí điểm số 2. Thực hiện bằng cách kéo, giữ và thả chuột liền mạch. Sau đó trader nhấn tiếp đúp chuột từ đoạn thẳng điểm số 1 và điểm số 2 tới vị trí đảo chiều điểm số 3. Fibonacci mở rộng hay Fibonacci Extension được vẽ hoàn chỉnh.
Cách vẽ Fibonacci kiểu mở rộng có xu hướng giảm
Tham khảo hình ảnh ví dụ:
Tạo ra một vùng giá mô phỏng từ vị trí điểm số 1 đến vị trí điểm số 2. Thực hiện bằng cách kéo, giữ và thả chuột liền mạch. Sau đó trader nhấn tiếp đúp chuột từ đoạn thẳng điểm số 1 và điểm số 2 tới vị trí đảo chiều điểm số 3. Fibonacci thoái lui hay Fibonacci Retracement được vẽ hoàn chỉnh.
Tỷ lệ “đẹp” để chốt lời tối ưu nhất trong mức 0.618 – 1.618?
Cách vẽ fibonacci với cả mở rộng và thoái lui luôn chú ý về khoảng cách giữa mức 0.618 đến 1.618. Bởi vì đây là vùng giá có thể giúp tạo ra nhiều cơ hội giao dịch đầy tiềm năng có lời cho trader.
Với phạm vi từ mức 0.618 đến mức 1.618, trade có thể đặt chốt lời lý tưởng ở tỷ lệ 0.764. Đây là mức tỷ lệ được nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đi trước khuyến cáo.
Khi đảo chiều ở 0.764 thì khả năng lợi nhuận thu về sẽ rất tốt. Nếu nó giảm sâu tới 1.0 hay vượt cả mức 1.618 thì khoản lợi nhuận tối đa có thể bị đánh mất. Trường hợp giá bất ngờ giảm mạnh mức 0.5 lại đảo chiều thì trader khó tránh rủi ro.
Cách để vẽ Fibonacci kiểu thoái lui đúng chuẩn trong trade
Cũng được chia thành 2 trường hợp. Đó là Fibonacci Retracement tăng và Fibonacci Retracement giảm.
Dành cho Fibonacci kiểu thoái lui xu hướng tăng. Trader tham khảo bằng ví dụ bên dưới:
Dành cho Fibonacci kiểu thoái lui xu hướng giảm. Trader tham khảo bằng ví dụ bên dưới:
Điều chỉnh
Để đảm bảo việc vẽ fibonacci chuẩn và hiệu quả nhất, trader nên quan tâm đến yếu tố điều chỉnh. Ở đây có thể tham khảo và áp dụng với cả FE mở rộng và FR thoái lui.
Trader phải thật sự quan sát và tập trung phần lớn cho khung thời gian. Phải xác định tất cả những khung thời gian. Bao gồm cả khung dài hạn và khung ngắn hạn. Có thể theo dõi dựa trên dữ liệu của biểu đồ cập nhật định kỳ (ngày, tuần, tháng).
Điều chỉnh liên quan đến đường kẻ khi vẽ fibonacci. Nên đảm bảo đường kẻ được chặt chẽ, chuẩn và xác định đúng thực tế. Kết hợp thêm những tín hiệu về giá từ các chỉ báo khác để đường kẻ fibonacci hợp lý.
Điểm mấu chốt
Mấu chốt trong cách vẽ và với cả cách giao dịch fibonacci là xác định vùng thoái lui và mở rộng. Yếu tố này có tác động rất lớn đến khả năng xác định dành cho hỗ trợ và kháng cự. Nếu tín hiệu đảo chiều trùng những mức của fibonacci thì tỷ lệ tin cậy cực kỳ lớn.
Kết luận
Chia sẻ về cách vẽ fibonacci “chuẩn chỉnh” đã được đề cập cụ thể qua nội trung trên. Trader phải chú ý phân biệt fibonacci kiểu mở rộng và kiểu thoát lui để áp dụng cách vẽ phù hợp. Bên cạnh đó là cân nhắc về những mức tỷ lệ, cũng như điểm mấu chốt và sự điều sao cho có lợi với giao dịch của mình.
800x407
46.83 KB
57 lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *